Đã cứu được 11 thợ mỏ bị mắc kẹt

Thứ năm, 30 Tháng mười 2003, 07:59 GMT+7
 • Sáng 29-10, các nhân viên cứu hộ Nga đã phát hiện và đưa được11 trong tổng số 13 thợ mỏ bị mắc kẹt trước đó 6 ngày đêm dưới mỏ “Da-pát-nai-a” lên mặt đất an toàn, một thợ mỏ đã thiệt mạng, một người khác vẫn mất tích.

   

  Đội cứu hộ đã phát hiện ra các thợ mỏ gặp nạn vài giờ sau khi họ đục được một đường hầm cứu hộ dài gần 60 mét từ mỏ “Côm-xô-môn-xcai-a Práp-đa” ở gần đó thông với đường hầm của mỏ “Đa-pát-nai-a” ở độ sâu gần 800 mét, nơi các thợ mỏ bị mắc kẹt để vào đường hầm này. Lần theo những chỉ dẫn do những người gặp nạn vạch ra trên tường hầm, những người cứu hộ đã phát hiện ra họ trong tình trạng bị kiệt sức hoàn toàn và đưa họ lên mặt đất an toàn.

  Trong khi đó, ngày 29-10, tại khu mỏ “Xen-tơ-ran-nai-a” ở tỉnh Pa-rơ-chi-dan-xcơ (vùng Viễn Đông của Nga) đã xảy ra một vụ nổ hầm mỏ ở độ sâu 700-750 mét, làm ít nhất 4 thợ mỏ thiệt mạng. Khi xảy ra vụ nổ, dưới mỏ có 71 công nhân đang làm việc. Hiện 70 thợ mỏ, kể cả số người thiệt mạng, đã được đưa lên mặt đất, việc tìm kiếm người còn lại đang được tiếp tục. Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Xéc-gây Sôi-gu đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân vụ tai nạn là do nổ khí mê-tan.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đã cứu được 11 thợ mỏ bị mắc kẹt

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đã cứu được 11 thợ mỏ bị mắc kẹt bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da cuu duoc 11 tho mo bi mac ket ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đã cứu được 11 thợ mỏ bị mắc kẹt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI