Cử tri I_ta_li_a bỏ phiếu thay đổi hiến pháp

Thứ hai, 26 Tháng sáu 2006, 07:34 GMT+7
 • Ngày  25 - 6,  người  dân I-ta-li-a đã đi bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu ý dân về việc thay đổi hiến pháp tại nước này, tuy nhiên những người chỉ trích cảnh báo rằng đề xuất về việc trao thêm quyền lực cho các khu vực có thể gây nguy hiểm cho sự thống nhất của quốc gia.

   

  Các điểm bỏ phiếu đã bắt đầu mở cửa vào lúc 8 giờ (giờ địa phương) và dự kiến sẽ đóng cửa vào lúc 22 giờ cùng ngày trong ngày bỏ phiếu đầu tiên. Ngày 26-6, các điểm bỏ phiếu mở cửa trở lại vào lúc 7 giờ và đóng cửa lúc 15 giờ.

   

  Các đề xuất trên do chính phủ trước của cựu Thủ tướng Xin-vi-ô Bê-lu-xcô-ni đưa ra sau khi thất bại trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 4-2006. Những cải cách này cũng sẽ gia tăng quyền lực của Thủ tướng I-ta-li-a trước Quốc hội và Tổng thống.

   

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cử tri I_ta_li_a bỏ phiếu thay đổi hiến pháp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cử tri I_ta_li_a bỏ phiếu thay đổi hiến pháp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cu tri Italia bo phieu thay doi hien phap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cử tri I_ta_li_a bỏ phiếu thay đổi hiến pháp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI