Chống đối xã hội gia tăng ở châu Âu

Thứ tư, 10 Tháng năm 2006, 23:33 GMT+7
 • Thái độ chống đối xã hội trong cộng đồng dân cư đang tiếp tục lớn dần tại các nước châu Âu, trong đó khoảng 76% người Anh có thái độ này, tiếp đến là người Pháp với 75%.

  Đây là kết quả rút ra từ cuộc khảo sát của Công ty an ninh ADT (Anh) tiến hành trên 7.047 người tại 6 nước phát triển ở châu Âu, gồm Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan. Theo đó, hầu hết những người có thái độ chống đối xã hội như phá hoại nơi công cộng, du côn là các thanh niên dưới 25 tuổi. Một cách tổng quan, sự thiếu kỷ luật cũng như việc vắng bóng các gương tốt điển hình chính là hai nguyên nhân chính hình thành nên thái độ tiêu cực trên. Những nguyên nhân khác cũng được đưa ra như  rượu chè với 68% người Anh đồng ý, người Đức quy cho nạn thất nghiệp, còn dân Pháp và Hà Lan lại cho rằng nguyên nhân sâu xa chính là sự căng thẳng về xã hội hay văn hóa.

  T.M
  (Theo BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chống đối xã hội gia tăng ở châu Âu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chống đối xã hội gia tăng ở châu Âu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chong doi xa hoi gia tang o chau Au ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chống đối xã hội gia tăng ở châu Âu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI