Châu Âu: Sinh con ngoài giá thú ngày càng tăng

Thứ sáu, 19 Tháng năm 2006, 16:49 GMT+7
 • Theo số liệu của các viện nghiên cứu xã hội học châu Âu, trong năm 2005, ở các nước Liên minh châu Âu (EU), cứ 1.000 dân có 5 cặp kết hôn, 2 cặp ly dị, cứ 10 đứa trẻ chào đời thì 3 đứa, trong giấy khai sinh chỉ có tên mẹ.

  Chau Au Sinh con ngoai gia thu ngay cang tang
  Mô hình gia đình truyền thống ở Châu Âu dường như ngày càng bớt "hấp dẫn" với giới trẻ

  Trong thời gian đó, tỷ lệ kết hôn ở CH Cyprus cao nhất - cứ 1.000 dân có 7 cặp, còn ở Hy Lạp chỉ số này thấp nhất - chỉ có 3 cặp.

  Theo các truyền thống tôn giáo ở Ireland, Italia và Hy Lạp có tỷ lệ ly hôn thấp nhất, 1.000 dân chỉ có một cặp vợ chồng ly hôn.

  Còn tỷ lệ sinh con ngoài giá thú thì Estonia và Thụy Điển chiếm vị trí đầu bảng - 50%, trong khi đó ở CH Cyprus và Hy Lạp chỉ có 3-5% số trẻ được sinh ra ngoài giá thú.

  Tình hình hôn nhân và gia đình ở Nga, Mỹ cũng gần giống như ở EU, thế nhưng trong vài năm gần đây, ở Nga số nam nữ chung sống với nhau mà không kết hôn đang có chiều hướng tăng lên, bởi vậy năm 2005 và 4 tháng đầu năm 2006, có tới gần 30% trẻ em khai sinh vắng tên cha.

  Còn ở Mỹ thì trong 10 năm gần đây, tỷ lệ sinh con ngoài giá thú đã tăng đáng kể, đến năm 2005 đã lên tới hơn 30%, trong khi đó số cặp kết hôn và ly hôn xấp xỉ ngang nhau.

  Các nhà nghiên cứu xã hội học cho rằng, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tăng số phụ nữ sinh con ngoài giá thú là do bị ảnh hưởng tiêu cực của nhiều trò chơi Internet.

  Theo ANTG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Châu Âu: Sinh con ngoài giá thú ngày càng tăng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Châu Âu: Sinh con ngoài giá thú ngày càng tăng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chau Au Sinh con ngoai gia thu ngay cang tang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Châu Âu: Sinh con ngoài giá thú ngày càng tăng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI