Châu Á phản đối phát triển lúa biến đổi gien

Thứ ba, 18 Tháng mười 2005, 20:53 GMT+7
 • Kết thúc hội nghị 2 ngày ở Băng Cốc, nhóm 10 nước trồng lúa truyền thống ở châu Á đã chuyển tới Tổ chức lương thực và nông nghiệp LHQ (FAO) tuyên bố kêu gọi cấm phát triển và gieo trồng lúa biến đổi gien.

  Tuyên bố kêu gọi FAO tập trung hỗ trợ phát triển các phương thức canh tác bền vững có lợi cho môi trường và không hỗ trợ phát triển lúa biến đổi gien

  Tổ chức Hoà Bình Xanh Đông Nam Á cũng khẳng định lúa biến đổi gien đe dọa chính nguồn gốc và sự đa dạng của các giống lúa cũng như sự đa dạng văn hóa của các cộng đồng canh tác lúa ở châu Á.

  Nhiều tổ chức khoa học ở châu Á cho rằng giải pháp thực tiễn chống đói nghèo và xây dựng một nền nông nghiệp bền vững là thông qua bảo vệ và sử dụng nguồn đa dạng sinh học của lúa, thúc đẩy nền nông nghiệp sinh thái phát triển dựa trên những tri thức truyền thống của các cộng đồng trồng lúa gạo.

  Nông dân nhiều nước châu Á như Ấn Độ, Bănglađét, Thái Lan, Philíppin đang chống lại chiến dịch quảng cáo giống lúa biến đổi gien "Gạo vàng " ở châu Á của Công ty biến đổi gien Syngenta.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Châu Á phản đối phát triển lúa biến đổi gien

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Châu Á phản đối phát triển lúa biến đổi gien bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chau A phan doi phat trien lua bien doi gien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Châu Á phản đối phát triển lúa biến đổi gien ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI