Cấm quảng cáo và đèn trang trí

Thứ năm, 14 Tháng mười hai 2006, 05:12 GMT+7
 • Cam quang cao va den trang tri
  Trung tâm Kyoto sáng đèn về đêm - Ảnh: Koblog
  Đó là quyết định của chính quyền thành phố Kyoto nhằm bảo vệ mỹ quan của cố đô nước Nhật. Chính quyền thành phố có kế hoạch cấm treo biển quảng cáo trên các tòa nhà cao tầng, cũng như quảng cáo dùng ánh sáng đèn neon vì chúng che khuất vẻ đẹp tự nhiên của dãy núi bao quanh cố đô và làm mất đi vẻ thanh lịch, tao nhã của các tuyến phố cổ nổi tiếng thế giới.

  Chính quyền Kyoto dự kiến sửa đổi những qui định về quảng cáo trong năm nay và bắt đầu thực hiện lệnh cấm trên từ năm tài chính tới (bắt đầu từ 1-4-2007). Kyoto sẽ trở thành thành phố đầu tiên ở Nhật áp dụng lệnh cấm trên trong phạm vi toàn thành phố.

  Theo thống kê, hiện ở Kyoto có 15.000 biển quảng cáo ngoài trời. Sau khi lệnh cấm trên được thực hiện, toàn bộ các tấm biển quảng cáo sẽ không còn trên các đường phố Kyoto trong vòng tối đa sáu năm.

  Cũng nhằm giữ gìn vẻ đẹp của cố đô Kyoto, chính quyền thành phố sẽ qui định giảm 2-16m giới hạn chiều cao tối đa của các tòa nhà cao tầng tại những khu vực gần các di sản thế giới, và 30% diện tích dự kiến sẽ được đô thị hóa. Với kế hoạch trên, giới hạn mới về chiều cao tối đa của các tòa nhà cao tầng ở Kyoto là từ 8-31m.

  N. QUÂN (Theo Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cấm quảng cáo và đèn trang trí

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cấm quảng cáo và đèn trang trí bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cam quang cao va den trang tri ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cấm quảng cáo và đèn trang trí ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI