Bao giờ châu Á hết nghèo đói?

Thứ ba, 28 Tháng hai 2006, 11:08 GMT+7
 • – Cơ quan Phát triển Quốc tế (DFID), vừa phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo nội dung của Hội thảo trong lĩnh vực nghèo đói, sẽ được tổ chức ngày 6 và 7/3/2006 tại London, Anh. Hội thảo này sẽ tập trung vào việc xây dựng chương trình hợp tác nhằm giảm nghèo đói ở khu vực châu Á.

  Theo những thông tin được các tổ chức trên công bố, châu Á là nơi có tỷ lệ nghèo đói gia tăng nhanh nhất trên thế giới. Tuy có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, nhưng hiện tại có tới 2/3 số người nghèo của thế giới đang sống ở châu Á. Với tốc độ giảm nghèo như hiện này, tới năm 2015 tỷ lệ này sẽ giảm xuống 1/3. Nhờ những nỗ lực không ngừng, trong tương lai gần, chúng ta có thể xoá nghèo ở khu vực châu Á. Hiện nay, khu vực này vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: dinh dưỡng, sức khoẻ, giáo dục, bất ổn xã hội, nguồn nước,… Hiện tại, ở châu Á có 1,1 tỷ người thu nhập dưới 1 USD/ngày.

  Tại Hội thảo sắp tới ở London, với chủ đề “Châu Á năm 2015: Gia tăng phát triển để giảm nghèo đói” sẽ có sự tham gia của nhiều đối tượng thuộc các thành phần, quan chức cao cấp quốc tế. Họ sẽ thảo luận về những thay đổi mà châu Á phải đối mặt trong những thập kỷ tới. Mục tiêu cuối cùng của Hội thảo hai ngày này là các bên tham gia đi đến thống nhất về mục tiêu phát triển của thiện niên kỷ.

  Theo Tổng Thư ký của Cơ quan Phát triển Quốc tế, ông Hilary Benn: "Thế giới có nhiều điều để học hỏi từ sự phát triển thành công của châu Á, không chỉ ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia, mà gần đây có cả Trung Quốc, Việt Nam. Nhưng châu Á vẫn phải đương đầu với nhiều thách thức lớn cần có sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế."

  Lê Quang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bao giờ châu Á hết nghèo đói?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bao giờ châu Á hết nghèo đói? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao gio chau A het ngheo doi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bao giờ châu Á hết nghèo đói? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI