Báo chí Đức phanh phui việc bưng bít thông tin ngược đãi tù nhân ở căn cứ quân sự Mỹ

09:51 29/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau vụ bê bối liên quan tới hành vi xúc phạm người chết của binh lính Đức tại Áp-ga-ni-xtan, Chính phủ Đức lại phải tiếp tục hứng chịu một cú sốc mới sau khi kênh truyền hình Đức ZDF công bố những thông tin nói rằng giới chức nước này đã cố tình bưng bít thông tin về việc công dân của mình bị ngược đãi tại một nhà tù bí mật của Mỹ ở Bô-xni-a Héc-xê-gô-vi-na hồi năm 2001.

 

Theo ZDF, Cơ quan cảnh sát liên bang (BKA) và Cơ quan tình báo nước ngoài (BND) của Đức đều biết việc Áp-đen Ha-lim K., 70 tuổi, một người mang hai quốc tịch Đức và Ai Cập, đã bị giam giữ tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở Tu-dơ-la, Đông bắc Bô-xni-a Héc-xê-gô-vi-na, với tội danh là nghi can khủng bố. Các quan chức hai cơ quan trên đã gặp người này khi họ tới thăm căn cứ quân sự. Khi đó, ông Áp-đen Ha-lim K. có tới 20 mũi khâu trên đầu do bị báng súng đánh. Thậm chí, một sĩ quan cảnh sát Đức đã so sánh những gì được chứng kiến tại nhà tù của Mỹ ở căn cứ Tu-dơ-la với các tội ác chiến tranh, song sự việc hoàn toàn rơi vào im lặng.

 

Cả BKA và BND đều bác bỏ những thông tin trên. Trước đó, Chính phủ Đức đã bị cáo buộc ‘’bắt tay’’ với Mỹ trong vụ bắt giữ hai công dân Đức khác là người gốc Li-băng và Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1867
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..