Anh trục xuất thành phần Hồi giáo bất hảo

Thứ sáu, 12 Tháng tám 2005, 06:43 GMT+7
 • Anh tru c xua t tha nh pha n Ho i gia o ba t ha o
  Abu Qatada là một giáo sĩ cấp tiến người Jordan xin tỵ nạn tại Anh từ năm 1993
  Chính phủ Anh đã bảo vệ một thỏa thuận trục xuất tội phạm nước này ký trong thời gian gần đây với Jordan. Thỏa thuận cho phép Anh trao trả Jordan những người gây nguy hại cho an ninh của Anh.

  Chính phủ Anh nói thỏa thuận này sẽ được theo dõi một cách độc lập với đại diện sẽ do 2 Chính phủ Anh và Jordan đề cử.

  Quan điểm của Chính phủ Anh đó là các điều khoản chi tiết, cũng như quy chế bảo vệ sự an toàn của đương sự nằm trong các nghị định thư nước Anh vừa ký với Jordan, và nhiều nước khác trong đó có Algeria, Li băng nay cho phép Anh tiến hành trục xuất những phần tử gây nguy hại cho an ninh trong khi vẫn duy trì sự tôn trọng các điều khoản nhân quyền quốc tế.

  Trong khi đó các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền như Amnesty International lại quan ngại đặc biệt về tình hình vi phạm nhân quyền tại những nước mà Anh trục xuất người về.

  Đánh giá mới nhất về tình hình nhân quyền tại Jordan là từ Bộ Ngoại giao Mỹ. Tường trình của phía Mỹ nói rằng trong khi tình hình nhân quyền nhìn chung được cải thiện, nước này vẫn còn nhiều vấn đề, với nhiều cáo buộc nói về tra tấn, cảnh sát lạm dụng, đối xử ngược đãi với các đối tượng bắt giam.

  Theo BBC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Anh trục xuất thành phần Hồi giáo bất hảo

  Nhận xét tin Anh trục xuất thành phần Hồi giáo bất hảo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh trục xuất thành phần Hồi giáo bất hảo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Anh tru c xua t tha nh pha n Ho i gia o ba t ha o ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh trục xuất thành phần Hồi giáo bất hảo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI