Anh trao quyền kiểm soát Umm Qasr cho người Iraq

Thứ sáu, 16 Tháng năm 2003, 00:04 GMT+7
 • Anh trao quyen kiem soat Umm Qasr cho nguoi Iraq
  Cảng nước sâu ở Umm Qasr.

  Thành phố cảng miền nam Iraq hôm qua đã chính thức thuộc quyền quản lý của một hội đồng dân sự địa phương gồm 12 thành viên. Đây là sự chuyển giao đầu tiên của liên quân kể từ khi chiến dịch lật đổ chính quyền Saddam Hussein kết thúc.

  Theo quyết định chuyển giao, lính Anh vẫn sẽ duy trì quyền kiểm soát cảng biển, nhưng tất cả các nhiệm vụ dân sự sẽ thuộc trách nhiệm của hội đồng thành phố, gồm các vị thủ lĩnh tôn giáo.

  “Đây là bước đầu tiên của quá trình đưa Iraq trở lại với người dân”, một đại diện liên quân phát biểu.

  Trong tháng qua, quân Anh đã giúp đỡ người dân Umm Qasr khôi phục điện, nước và các nhu cầu cơ bản khác. Tình hình ở thành phố này thời hậu chiến được coi là ổn định nhất Iraq.

  Thành phố Umm Qasr là nơi có cảng biển nước sâu duy nhất của Iraq. Đây cũng là một trong những mục tiêu quân sự đầu tiên của liên quân trong chiến dịch khuất phục chính phủ Saddam Hussein.

  Bá Thùy (theo AP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Anh trao quyền kiểm soát Umm Qasr cho người Iraq

  Nhận xét tin Anh trao quyền kiểm soát Umm Qasr cho người Iraq

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh trao quyền kiểm soát Umm Qasr cho người Iraq bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Anh trao quyen kiem soat Umm Qasr cho nguoi Iraq ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh trao quyền kiểm soát Umm Qasr cho người Iraq ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI