Anh cân nhắc thiết lập tòa đặc biệt

Thứ tư, 10 Tháng tám 2005, 06:13 GMT+7
 • Anh can nha c thie t la p to a da c bie t
  Anh cũng đang cân nhắc đưa tội danh phản bội vào áp dụng
  Chính phủ Anh cho biết hiện đang cân nhắc việc thiết lập tòa án đặc biệt không có bồi thẩm đoàn để thẩm vấn các trường hợp người bị tình nghi là thực hiện hành vi khủng bố.

  Một quan tòa sẽ xem xét các bằng chứng để quyết định xem là có xét xử nghi phạm hay không.

  Đề xuất thiết lập một hệ thống tương tự dành cho người nước ngoài bị tình nghi là khủng bố năm ngoái đã bị Tòa án Tối cao Anh bác bỏ.

  Thủ tướng Anh Tony Blair nói rằng thời thế đã thay đổi và đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những sự việc mới xảy ra đã ảnh hưởng như thế nào tới hệ thống luật pháp tại Anh.

  Bộ Nội vụ Anh chỉ rõ hiện các chi tiết vẫn còn đang được cân nhắc, thế nhưng rõ ràng có một khả năng là sẽ có một tòa án đặc biệt chỉ gồm các thẩm phán và luật sư.

  Nếu quả có thay đổi như vậy thì nhà chức trách có thể sẽ đưa vào các chứng cớ thu thập qua việc nghe lén điện thoại mà hiện nay không được thừa nhận tại tòa.

  Cảnh sát cũng có thể sẽ được cho phép giam giữ nghi phạm mà không xét xử lâu hơn thời hạn hiện nay là 14 ngày, thế nhưng điều này chắc chắn sẽ gây nhiều tranh cãi.

  Theo BBC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Anh cân nhắc thiết lập tòa đặc biệt

  Nhận xét tin Anh cân nhắc thiết lập tòa đặc biệt

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh cân nhắc thiết lập tòa đặc biệt bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Anh can nha c thie t la p to a da c bie t ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh cân nhắc thiết lập tòa đặc biệt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI