Anh - Đức nồng ấm hơn

Chủ nhật, 27 Tháng mười một 2005, 12:19 GMT+7
 • Anh Duc nong am hon
  Bà Merkel chia sẻ quan điểm cải cách kinh tế cho Âu châu của ông Blair
  Tân Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nâng cấp quan hệ giữa Đức và Anh lên tương đương với quan hệ với nước đối tác truyền thống là Pháp và nói rằng quan hệ này là có tầm quan trọng tương đương.

  Sau các cuộc hội đàm với Thủ tướng Tony Blair tại London, hai bên đều có những điểm chung về cải cách kinh tế.

  Với những lời lẽ đầu tiên tại London, bà Angela Merkel ra chỉ dấu về sự chuyển ưu tiên quan trọng của Đức tại châu Âu.

  Bà đã phá vỡ chủ thuyết 40 năm qua trong chính sách của Đức bằng việc nói quan hệ của Đức với Pháp như cỗ máy liên kết châu Âu không còn quan trọng và nhất thiết phải gần gũi như vậy.

  Bà nói quan hệ với Anh cũng cần nồng ấm tương đương và bằng chuyến công du tới London chỉ trong ngày thứ hai sau khi tuyên thệ nhập chức bà Merkel muốn chứng tỏ điều này.

  Bà cũng chia sẻ quan điểm của Thủ tướng Tony Blair và dường như đồng ý hoàn toàn với quan điểm của ông Blair rằng cải cách kinh tế một cách tự do tại châu Âu, điều mà Đức với Pháp bấy lâu nay phản đối, là điều kiện tiên quyết cho tương lai của phúc lợi và sự giàu có.

  Liên quan tới bế tắc về ngân sách châu Âu cũng như các chính sách tài chính khác, bà Merkel nói bà sẽ có gắng đóng vai trò cầu nối với Pháp.

  Bà nói rằng tất cả các nước nên thỏa hiệp và không nước nào nên bị ép làm những việc họ không muốn.

  Theo BBC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Anh - Đức nồng ấm hơn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh - Đức nồng ấm hơn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Anh Duc nong am hon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh - Đức nồng ấm hơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI