Anh: 26% trẻ em sống dưới ngưỡng nghèo khổ

Thứ ba, 12 Tháng sáu 2007, 20:54 GMT+7
 • Hơn 1/4 trẻ em Anh đang lớn lên trong sự nghèo đói, theo một nghiên cứu do CLS, thuộc Khoa Giáo dục trường Đại học London tiến hành.

  Nhóm nghiên cứu đã quan sát cuộc sống của 15.500 trẻ từ 3 tuổi tại Anh trong năm 2003 - 2005. Kết quả cho thấy có 26% số trẻ này đã sống dưới ngưỡng nghèo khổ (theo tiêu chuẩn Anh), và phần nhiều trong đó là những trẻ thuộc gia đình đơn thân (chỉ có bố hoặc mẹ), trẻ thuộc các cộng đồng thiểu số. Theo số liệu của cuộc nghiên cứu, 68% trẻ thuộc gia đình gốc Pakistan và 67% gốc Bangladesh thường xuyên đứng trước những bức bách tài chính.

  Chính quyền Anh hiện đang quyết tâm kéo giảm trình trạng nghèo khổ ở trẻ em này. Mới đây, một người phát ngôn của bộ Lao động và Hưu trí cho biết mục tiêu từ nay đến năm 2010 là kéo giảm 50% tỉ lệ trẻ em sống nghèo khổ và đến năm 2020 sẽ phấn đấu xóa sổ tình trạng này. Thế nhưng, nhiều người đã tỏ ra hoài nghi lời hứa trên.

  Trước đó, vào tháng 2-2007, Unicef đã công bố một bản báo cáo gây sốc cho nước Anh khi thực hiện một nghiên cứu về cuộc sống thoải mái ở trẻ em các nước dựa vào nhiều tiêu chuẩn, đặc biệt về kinh tế. Trong đó, trẻ em Anh thường có nơi ở tồi tàn nhất trong số các nước phát triển.

  ĐỨC TRƯỜNG (Theo AFP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Anh: 26% trẻ em sống dưới ngưỡng nghèo khổ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh: 26% trẻ em sống dưới ngưỡng nghèo khổ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Anh 26 tre em song duoi nguong ngheo kho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh: 26% trẻ em sống dưới ngưỡng nghèo khổ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI