Al_Qaeda tại Iraq đưa ra cảnh báo đối với người Sunnis

16:11 26/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Al_Qaeda tai Iraq dua ra canh bao doi voi nguoi Sunnis 

Trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi

(HNMĐT)- Trong một tuyên bố được phát đi trên Internet vào hôm qua, nhóm khủng bố al-Qaeda tại Iraq đã cảnh báo người Hồi giáo Sunni hãy tránh xa những địa điểm mà có thể trở thành mục tiêu tấn công của các phần tử chống đối.

Đây là tuyên bố đầu tiên của mạng lưới khủng bố do al-Zarqawi đứng đầu được viết bằng cả hai ngôn ngữ Arab và Anh, đăng tải trên trang web thường được lực lượng vũ trang cực đoan sử dụng, trong đó kêu gọi: "Những người anh em Hồi giáo đừng tới gần những nơi xấu xa và vô đạo để không bị đau đớn".

Thông điệp của al-Qaeda cũng khuyến cáo người Sunnis hãy tránh xa sân bay quốc tế Baghdad, nơi chúng cáo buộc là "nơi ẩn náu của quân viễn chinh và phản bội". Chúng cũng nhấn mạnh "bất kỳ văn phòng an ninh chính phủ, xe tuần tra của kẻ thù và những kẻ ủng hộ chúng, người Shiite" sẽ là những địa điểm người Sunnis cần tránh tới gần.

Nhóm al-Qaeda tại Iraq đã nhận trách nhiệm nhiều vụ tấn công kinh hoàng tại Iraq thời gian qua, trong đó có hàng loạt các vụ đánh bom và bắt cóc. Nhóm này do trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi , một người Sunnis mang quốc tịch Jordan lãnh đạo. Hắn đã đe dọa sẽ tấn công cộng đồng đa số Shiite tại Iraq với mục tiêu gây ra một cuộc nội chiến ở nước này.

 

V.K

(Theo AP) 

VietBao.vn
contentlength: 2272
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..