Ai là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới?

10:14 31/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ai la nguoi phu nu quyen luc nhat the gioi
Những phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Năm thứ hai liên tiếp bà Angela Merkel dẫn đầu danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes công bố ngày 30/8 vừa qua, Phó thủ tướng Trung Quốc Ngô Nghi vươn lên vị trí thứ 2, trên cả ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice.

Đây là năm thứ 4, tạp chí của Mỹ phát hành số tạp chí đặc biệt công bố danh sách 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất hành tinh. Trong số 10 vị trí dẫn đầu, có 5 phụ nữ Mỹ, 3 người đến từ châu Á. Ngoài Phó thủ tướng Ngô Nghi, còn có hai phụ nữ châu Á khác là bà Ho Ching, Tống giám đốc tập đoàn đầu tư Temasek của Singapore (3) và Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ, bà Sonia Gandhi đứng ở vị trí thứ 6. Ngoại trưởng Mỹ đã tụt xuống vị trí thứ 4.

29% phụ nữ trong danh sách trên là các chính trị gia và 66% là doanh nhân. Có 16 phụ nữ lần đâu tiên có mặt trong danh sách uy tín của Forbes, trong đó có Tổng giám đốc Maureen Chiquet của tập đoàn thời trang Pháp Chanel (80), Tổng giám đốc Margaret Chan của Tổ chức y tế thế giới (37), Hiệu trưởng Drew Faust của Đại học Harvard (47).

Phụ nữ Trung Đông đã có những đột phá đáng kể với Đệ nhất phu nhân Cheikha Mozah Al-Missned của Qatar (79) và Bộ trưởng kinh tế của Các tiểu vương quốc Arập thống nhất Cheikha Lubna Al Kassimi (99). Bà Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ đứng ở vị trí 25, kế sau Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Trong lĩnh vực truyền thông, “nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey xếp ở vị trí 21, trong khi vợ của tỷ phú Bill Gates, bà Melinda đứng ở vị trí 24. Xuất hiện trên trang bìa của Forbes số đặc biệt này là bà Anne Lauvergeon, Tống giám đốc tập đoàn hạt nhân Areva của Pháp.

Ngọc Nhàn

Theo Forbes

Việt Báo
contentlength: 3738
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..