ASEAN sẽ kết nối ngân hàng cơ sở dữ liệu chung về thông tin tội phạm với Interpol

Thứ hai, 04 Tháng sáu 2007, 20:10 GMT+7
 • Ngày 4/6, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Xinh-ga-po X. Giay-a-cu-ma (S Jayakumar) cho biết các nước thành viên ASEAN sẽ kết nối ngân hàng cơ sở dữ liệu chung về thông tin tội phạm với Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) nhằm tăng cường các nỗ lực phòng chống tội phạm và khủng bố trong khu vực.

  Phát biểu tại Hội nghị thường niên người đứng đầu ngành cảnh sát các nước ASEAN diễn ra từ ngày 4-6/6 tại Xinh-ga-po, Bộ trưởng Giay-a-cu-ma nhấn mạnh việc kết nối thông tin tội phạm với Interpol sẽ tăng cường hơn nữa khả năng phòng chống tội phạm của các lực lượng cảnh sát trong khu vực. Theo ông Giay-a-cu-ma, biện pháp này sẽ giúp cho cảnh sát 186 nước thành viên Interpol dễ dàng tiếp cận và sử dụng kho thông tin về tội phạm trên toàn thế giới. Nhờ vậy, các lực lượng cảnh sát khu vực sẽ có được một công cụ hiệu quả trong cuộc chiến chống tội phạm và khủng bố.


  Ngân hàng cơ sở dữ liệu chung về thông tin tội phạm của các nước thành viên ASEAN được đặt tại Xinh-ga-po. 10 nước thành viên ASEAN tiếp cận ngân hàng này thông qua máy vi tính. Hiện ngân hàng này chứa hơn 1.000 hồ sơ về tội phạm trong khu vực.

  N.H - (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ASEAN sẽ kết nối ngân hàng cơ sở dữ liệu chung về thông tin tội phạm với Interpol

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ASEAN sẽ kết nối ngân hàng cơ sở dữ liệu chung về thông tin tội phạm với Interpol bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết ASEAN se ket noi ngan hang co so du lieu chung ve thong tin toi pham voi Interpol ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ASEAN sẽ kết nối ngân hàng cơ sở dữ liệu chung về thông tin tội phạm với Interpol ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI