ASEAN nghiên cứu lập lực lượng gìn giữ hòa bình chung

Thứ tư, 18 Tháng ba 2015, 08:47 GMT+7
 • Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cho biết bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN sẽ nghiên cứu mô hình của Liên minh châu Phi trong nỗ lực thành lập một lực lượng gìn giữ hòa bình chung của khối 10 quốc gia thành viên trong khu vực.

  ASEAN nghiên cứu lập lực lượng gìn giữ hòa bình chung

  Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein nói bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN sẽ nghiên cứu mô hình của Liên minh châu Phi trong nỗ lực thành lập một lực lượng gìn giữ hòa bình chung của khối 10 quốc gia.

  Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cho biết bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN sẽ nghiên cứu mô hình của Liên minh châu Phi trong nỗ lực thành lập một lực lượng gìn giữ hòa bình chung của khối 10 quốc gia thành viên trong khu vực.

  Ông Hishammuddin Hussein nói với các nhà báo như vậy sau khi chủ trì một cuộc họp kéo dài một ngày với các bộ trưởng quốc phòng ASEAN tại hòn đảo du lịch Langkawi của Malaysia, VOA dẫn nguồn The Sun Daily Malaysia cho hay.

  Malaysia, nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên của ASEAN trong năm nay, đề xuất lại ý tưởng cho một lực lượng gìn giữ hòa bình ASEAN mà lần đầu tiên được đưa ra bàn bạc hơn một thập kỷ trước giữa các nước thành viên ASEAN.

  Ukraine khong muon Nga tham gia luc luong gin giu hoa binh QT

  >> VN có thể tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ

  >> LHQ đưa lực lượng gìn giữ hòa bình đến Darfur

  >> Ukraine không muốn Nga tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình

  Ý tưởng về một lực lượng như vậy đã không được xúc tiến trong quá khứ vì một số quốc gia thành viên e ngại rằng điều này sẽ xung khắc với nguyên tắc lâu nay của ASEAN là không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

  Dù bày tỏ lạc quan rằng ý tưởng về một lực lượng gìn giữ hòa bình của ASEAN sẽ trở thành hiện thực, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nói việc này “cần có thời gian và rất nhiều cuộc đàm phán về việc xúc tiến như thế nào.”

  Bộ trưởng các nước ASEAN trong cuộc họp hôm thứ Hai cũng thể hiện lập trường thống nhất chống lại mối đe dọa mà nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đề ra cho khu vực. 

  Kim Ngân

  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ASEAN nghiên cứu lập lực lượng gìn giữ hòa bình chung

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ASEAN nghiên cứu lập lực lượng gìn giữ hòa bình chung bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết ASEAN nghien cuu lap luc luong gin giu hoa binh chung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ASEAN nghiên cứu lập lực lượng gìn giữ hòa bình chung ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề ASEAN của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - ASEAN