APHA yêu cầu bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Thứ sáu, 09 Tháng mười một 2007, 08:42 GMT+7
 • TTXVN cho biết Hiệp hội Y tế cộng đồng Mỹ (APHA) đã thông qua nghị quyết yêu cầu chính quyền Mỹ và các công ty hóa chất Mỹ có trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN. Bản dự thảo nghị quyết này đã được thông qua tại phiên họp Đại hội đồng APHA ngày 6-11 với tỉ lệ phiếu tán thành 143/19.

  Dự thảo nghị quyết trên do tổ chức “Chiến dịch vận động vì trách nhiệm và trợ giúp các nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN” (VAORRC) soạn thảo và đệ trình. Nội dung yêu cầu chính quyền và các công ty hóa chất Mỹ có liên quan phải có trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở VN, cũng như tiếp tục chăm sóc sức khỏe cho các cựu chiến binh Mỹ và thân nhân chịu ảnh hưởng của loại chất độc này.

  Bà Susan Schnall, một cựu chiến binh Mỹ trong cuộc chiến tranh ở VN - chuyên gia về y tế cộng đồng và hiện là điều phối viên của VAORRC, khẳng định nghị quyết vừa được APHA thông qua có ý nghĩa rất quan trọng vì sẽ được chuyển tới các hội viên APHA, sau đó chuyển tiếp lên Quốc hội Mỹ để phê chuẩn.

  Phiên họp Đại hội đồng APHA nằm trong khuôn khổ hội nghị thường niên của tổ chức y tế cộng đồng lớn nhất thế giới này, diễn ra từ ngày 4 đến 7-11 tại thủ đô Washington. Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) - phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN, đã tham dự hội nghị với các cuộc thuyết trình và trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sức khỏe của bà mẹ - trẻ em ở VN.

  THANH TRÚC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: APHA yêu cầu bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

  • Xem tiếp các bài khác cùng chủ đề: Dioxin >>

  Nhận xét tin APHA yêu cầu bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết APHA yêu cầu bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết APHA yeu cau boi thuong cho nan nhan chat doc da cam Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc APHA yêu cầu bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI