100 triệu trẻ em làm việc trong môi trường nguy hiểm

Thứ bảy, 06 Tháng năm 2006, 08:21 GMT+7
 • 100 trieu tre em lam viec trong moi truong nguy hiem

  Lần đầu tiên, lao động trẻ em trên toàn cầu giảm 11% trong giai đoạn 2000-2004: từ 246 triệu xuống còn 218 triệu. Trong đó hơn 100 triệu em làm việc trong môi trường nguy hiểm và độc hại.

  Theo báo cáo vừa công bố của Tổ chức lao động quốc tế (ILO), từ mức 176 triệu trong vài năm trước, số lượng trẻ em có độ tuổi từ 5 đến 17 làm việc trong môi trường nguy hiểm và độc hại giảm xuống mức 126 triệu trong năm 2004 (khoảng 26%/năm).

  Tuy ILO nói nếu duy trì được tốc độ như hiện nay tai nạn lao động trẻ em trong môi trường nguy hiểm và độc hại có thể được loại bỏ trong vòng 10 năm tới nhưng vấn nạn lao động trẻ em, đặc biệt tình trạng trẻ em lao động trong môi trường nguy hiểm vẫn là thách thức ám ảnh nhân loại.

  Một phần vì những tiến bộ trong cuộc chiến chống lao động trẻ em không đồng đều trên toàn thế giới. Tại châu Phi, tình trạng lao động trẻ em vẫn gia tăng. Khoảng 50 triệu trẻ em đang phải lao động và tỷ lệ lao động trẻ em tại khu vực phía Nam sa mạc Sahara là cao nhất thế giới.

  Nguyên nhân khác là do chính phủ các nước không có các chính sách giáo dục, xã hội thiết thực cũng như không đủ khả năng tài chính để giảm bớt lao động trẻ em. Ước tính, từ năm 2001 đến 2020, thế giới sẽ cần hơn 760 tỷ USD để đưa trẻ em lao động trở lại trường học.

  (THeo SGGP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 100 triệu trẻ em làm việc trong môi trường nguy hiểm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 100 triệu trẻ em làm việc trong môi trường nguy hiểm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 100 trieu tre em lam viec trong moi truong nguy hiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 100 triệu trẻ em làm việc trong môi trường nguy hiểm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI