Viết tiếp ước mơ

Thứ ba, 10 Tháng tư 2007, 16:13 GMT+7
 • Nhân đọc bài "Giấc mơ đại học và cái đêm hôm ấy":

  TP - K.L thân mến! Mỗi con người đều có sai lầm trong cuộc sống, chủ yếu là chúng ta mắc phải lúc này hay lúc khác. Sai lầm của bạn xảy đến đúng lúc bạn chuẩn bị thi ĐH năm thứ hai.

  Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

  Tuy nhiên, sai lầm không có nghĩa là không thể khắc phục được, lúc nào cũng có một con đường dành cho những người có ý chí và quyết tâm thực hiện mong ước của mình.

  Bạn đã có gia đình nhỏ của mình nhưng ai có thể ngăn cấm bạn không được theo đuổi ước mơ ĐH? Trong hoàn cảnh hiện nay (Nghĩa vẫn đang đi học, con bạn còn nhỏ), bạn hãy ở nhà trau dồi thêm kiến thức của mình để chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi ĐH.

  Khi nào Nghĩa ra trường, tìm được việc làm ổn định và con bạn cũng lớn hơn thì bạn hãy đăng ký học ĐH hoặc học tại chức tại một trường ĐH nào đó.

  Bạn không nên quan tâm đến chuyện bạn học ĐH khi nào. Bạn hãy quan tâm đến kiến thức mà bạn có thể thu được tại giảng đường ĐH và bạn phải làm thế nào để thực hiện được ước mơ vào ĐH của mình.

  Cánh cổng của các trường ĐH luôn mở cho những người có ước mơ và có ý chí, nghị lực phấn đấu học tập. Và nếu không vào được ĐH bạn cũng có thể học tại một trường CĐ hay trung cấp.

  Ngay bây giờ, hàng ngày bạn nên dành thời gian rảnh để ôn luyện lại kiến thức, rồi chờ đến lúc thích hợp để đăng ký thi ĐH hoặc đăng ký học tại chức. Đừng dừng lại mà hãy viết tiếp ước mơ của mình, bạn nhé!

  Vũ Lan Dung
  Lớp Báo in K26, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  Hãy trân trọng hạnh phúc đang có

  Bạn gái thân mến! Sau khi đọc xong bài: “Giấc mơ đại học và cái đêm hôm ấy” trên Diễn đàn tuổi teen, tôi thực sự mừng cho niềm vui và hạnh phúc hiện tại của bạn.

  Tôi thực sự trân trọng ước mơ vào đại học để có một cái nghề ổn định của bạn. Nhưng hiện tại bạn chưa thể làm được điều đó, vì con bạn còn quá nhỏ mà chồng bạn lại đang đi học.

  Chính vì thế, việc bạn cần làm lúc này là hãy chăm sóc con bạn cho chu đáo và vun vén cho hạnh phúc của gia đình bạn.

  Chờ khi con bạn khôn lớn bạn có thể ôn thi vào một trường ĐH hoặc CĐ nào đó phù hợp với bạn hoặc cũng có thể làm một nghề hoặc một công việc nào đó vừa có thu nhập ổn định, vừa có thể chăm lo sóc cho gia đình.

  Bạn hãy suy nghĩ kỹ để có một lựa chọn sao cho vừa toại nguyện ước mơ của mình vừa giữ gìn được hạnh phúc hiện tại bạn đang có. Chúc bạn hạnh phúc và thành công trên con đường bạn sẽ chọn.

  Thùy Riêng
  Lớp Cao đẳng Báo Chí 1C
  Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 1

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Viết tiếp ước mơ

  Nhận xét tin Viết tiếp ước mơ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Viết tiếp ước mơ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet tiep uoc mo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Viết tiếp ước mơ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thanh Niên Việt Nam của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - THANH NIÊN VIỆT NAM