Tuyên dương 75 "Thanh niên sống đẹp"

Thứ sáu, 06 Tháng mười 2006, 00:50 GMT+7
 • Tối 5.10, tại Hà Nội, Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương 75 gương "Thanh niên sống đẹp". Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng; Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Vũ Trọng Kim; Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội Trương Thị Mai; nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Lê Quang Vịnh; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Đào Ngọc Dung; các Bí thư T.Ư Đoàn; hội viên tiêu biểu của cả nước...

  75 gương thanh niên được tuyên dương lần này là những điển hình tiên tiến trong cuộc vận động "Thanh niên sống đẹp" của Hội LHTN Việt Nam đã được bình chọn, giới thiệu từ các cơ sở Hội. Đó là những cán bộ Hội vận động được hàng trăm bạn trẻ sống đẹp tham gia hiến máu tình nguyện và tự mình đã gương mẫu hiến máu nhiều lần; là những bạn trẻ tật nguyền đã vượt lên số phận và làm được những điều kỳ diệu đáng khâm phục; những thanh niên nghèo vượt khó giành thành tích xuất sắc trong học tập...

  Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng ghi nhận, biểu dương những tấm gương thanh niên sống đẹp trên khắp mọi miền đất nước. Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nói: "Trong thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam đã năng động, sáng tạo tổ chức cuộc vận động "Thanh niên sống đẹp" và diễn đàn "Tuổi trẻ sống đẹp-sống có ích" lôi cuốn đông đảo tầng lớp thanh niên và toàn xã hội tham gia; cổ vũ động viên thế hệ thanh niên phấn đấu trở thành lớp người "vừa hồng, vừa chuyên"; sống có lý tưởng cao đẹp, không ngừng học tập, ra sức rèn đức, luyện tài, sáng tạo trong lĩnh vực học tập, lao động, công tác, có bản lĩnh vững vàng, tự tin trong hội nhập quốc tế, sẵn sàng xả thân, cống hiến vì Tổ quốc với tinh thần mình vì mọi người". Theo Phó thủ tướng, hình ảnh người thanh niên sống đẹp trong thời đại mới cần được khắc họa toàn diện về Tâm, Trí, Đức, Thể, Mỹ. "Sống đẹp phải là sống có trí tuệ ở tầm cao, có tâm hồn trong sáng, giàu bản sắc dân tộc và nhân văn" - Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh.

   Đáp lại lời của Phó thủ tướng, anh Nông Quốc Tuấn, Chủ tịch Hội LHTN kêu gọi: "Thanh niên cả nước tiếp tục tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Thanh niên sống đẹp" bằng những hành động và việc làm thiết thực cụ thể; nêu cao tinh thần yêu nước, thương nòi, tinh thần tình nguyện cống hiến hy sinh vì cộng đồng; biết trân trọng, bảo vệ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ra sức thi đua học tập, "rèn đức, luyện tài"; tích cực hưởng ứng 5 cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam và phong trào "thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" của Đoàn TN".

  Tại lễ tuyên dương, anh Nguyễn Công Khế, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng biên tập Báo Thanh Niên đã kêu gọi tuổi trẻ cả nước ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung bị thiệt hại trong cơn bão Xangsane vừa qua.

  T.Hằng - M.Dương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tuyên dương 75 "Thanh niên sống đẹp"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuyên dương 75 "Thanh niên sống đẹp" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuyen duong 75 Thanh nien song dep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuyên dương 75 "Thanh niên sống đẹp" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ