Từ giá sách nhìn ra bầu trời

Thứ tư, 25 Tháng tám 2004, 08:18 GMT+7
 • Thủ khoa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Nguyễn Đức Phương:

  Tu gia sach nhin ra bau troi
  Bạn Nguyễn Đức Phương - Ảnh: Vũ Toàn
  TS (Nghệ An) - Thủ khoa con nhà nghèo ở Nghệ An Nguyễn Đức Phương có thân hình gầy nhẳng, ít nói và lành như con gái, nhưng học thì rất mạnh mẽ. Lên lớp 3 Phương đã được tuyển vào lớp chọn của trường.

  Các kỳ thi chuyển cấp Phương đều được đặc cách không phải thi vì liên tục các năm người bạn trẻ này đạt danh hiệu học sinh giỏi toán của TP Vinh và của tỉnh.

  Phương chỉ học thêm thầy cô ở trường và rất ghét chuyện đi luyện “lò” cấp tốc. Phương tâm sự: “Muốn giỏi phải nghiền ngẫm bài vở thật kỹ. Giải các bài toán cũ cũng là một cách nghiền ngẫm để làm giàu kiến thức cho mình”.

  Rất thú vị là trong giá sách học tập của Phương có cả một tủ sách chọn lọc những tác phẩm văn học và thiên văn học (ảnh). Ước mơ của thủ khoa Phương: khi vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ thi tiếp vào lớp tài năng trẻ để có cơ hội chuyên nghiên cứu về thiên văn học.

  VŨ TOÀN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Từ giá sách nhìn ra bầu trời

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Từ giá sách nhìn ra bầu trời bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu gia sach nhin ra bau troi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Từ giá sách nhìn ra bầu trời ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ