Trần Huỳnh Thanh Thảo: Tôi thật có duyên với báo Thanh Niên

22:32 11/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tran Huynh Thanh Thao Toi that co duyen voi bao Thanh Nien
Trần Huỳnh Thanh Thảo

Sau 7 tuần trở thành tân sinh viên Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh với tư cách đồng thủ khoa cùng 4 bạn khác (đạt điểm tuyệt đối 30/30 trong kỳ tuyển sinh đại học 2004), Trần Huỳnh Thanh Thảo lại có thêm niềm vui mới: cùng với thủ khoa ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM Nguyễn Viết Cường được nhận học bổng toàn phần theo học chương trình Lập trình viên quốc tế Tata Infotech trị giá 27 triệu đồng do báo Thanh Niên và Trung tâm Tin học ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tuyển chọn trong khuôn khổ học bổng Nguyễn Thái Bình.

Bất ngờ trước niềm vui này, cô sinh viên ngành Công nghệ thông tin ĐH Bách khoa kể: "Nhà tôi ngày nào cũng mua báo Thanh Niên và nghiệm ra rằng mình thật có duyên với tờ báo. Từ báo Thanh Niên, tôi biết mình đỗ thủ khoa, rồi cũng từ báo tôi đọc được thông tin có học bổng lập trình viên quốc tế nên mạnh dạn đăng ký xét tuyển. Và vừa rồi, cả nhà tôi thật phấn khởi khi báo lại đưa tin vui đến cho tôi". Thanh Thảo cho biết tuy chưa biết chi tiết về chương trình học, nhưng do đang học đúng ngành công nghệ thông tin nên chắc chắn nội dung chương trình học của học bổng được nhận sẽ rất cần với mình. So với cách học ở bậc phổ thông, cách học ở ĐH có làm cho Thảo hơi bỡ ngỡ lúc đầu, nhưng cô tin rằng sẽ sớm thích nghi với môi trường ĐH, quyết tâm sắp xếp thời gian để học tốt cả ở ĐH Bách khoa lẫn chương trình lập trình viên quốc tế.

Sau khi khai giảng, trường ĐH Bách khoa có cho phép các thủ khoa của trường được đăng ký dự tuyển chương trình học bổng du học ở Bỉ, Anh hoặc Trung Quốc. Nhưng Thảo quyết định không đăng ký mà chọn học tại trường theo hướng bán du học: 2 năm học trong nước và 2 năm còn lại học ở nước ngoài. Ngày 12/11, cùng với các thí sinh xuất sắc khác nhận học bổng tại tòa soạn báo Thanh Niên, Thanh Thảo cùng với Viết Cường sẽ biết thêm một tin vui bất ngờ khác: Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ vào giờ chót đã quyết định cấp thêm cho hai thủ khoa phần học bổng Anh văn 15 triệu đồng nữa!

Nhựt Quang

Việt Báo
contentlength: 3757
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất