Tỉ lệ giới trẻ thất nghiệp ngày càng cao

Thứ ba, 31 Tháng mười 2006, 07:52 GMT+7
 • Tỷ lệ giới trẻ thất nghiệp tại các nước đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương đã tăng tới 85,5% trong 1 thập kỷ qua với 9,5 triệu bạn trẻ ở độ tuổi 15 – 24 không có việc làm.

  Ti le gioi tre that nghiep ngay cang cao

  Những người Trung Quốc chờ việc làm - Ảnh: Reuters

  Báo cáo trên của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) được công bố ngày 30/10/2006, trong khi đó mức tăng trung bình của toàn thế giới là 14,8% với 85 triệu bạn trẻ thất nghiệp.

  Báo cáo “Khuynh hướng Tuyển dụng toàn cầu cho giới trẻ” còn cho biết, tại Đông Nam Á và Thái Bình Dương, tỷ lệ giới trẻ thất nghiệp năm 2005 là 15,8%, trong khi khu vực Nam Á chỉ 10% (tương đương 13,7 triệu bạn trẻ), khu vực Đông Á bao gồm Nhật Bản chỉ 7,8%.

  Theo báo cáo, lực lượng lao động trẻ toàn cầu sẽ tăng thêm 24 triệu người vào năm 2015, trong đó riêng khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương có thêm 11 triệu.

  ILO cảnh báo, tỷ lệ lao động trẻ thất nghiệp cao tạo ra những vấn đề nhức nhối của xã hội như gia tăng tội phạm, số lượng người nghiện ma tuý, tốn kém chi phí phòng chống của nhà nước…

  Theo ILO, không chỉ tỷ lệ thất nghiệp cao, thu nhập thấp trong giới trẻ cũng là một vấn đề cần quan tâm dù đói nghèo đã được giảm đáng kể tại khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương.

  D.H
  Tổng hợp

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tỉ lệ giới trẻ thất nghiệp ngày càng cao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tỉ lệ giới trẻ thất nghiệp ngày càng cao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ti le gioi tre that nghiep ngay cang cao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tỉ lệ giới trẻ thất nghiệp ngày càng cao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thanh Niên Việt Nam của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - THANH NIÊN VIỆT NAM