TP. Hồ Chí Minh: Lãnh đạo đối thoại với công nhân trẻ

Thứ hai, 03 Tháng tư 2006, 11:32 GMT+7
 • Sáng 1/4, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND Phạm Phương Thảo, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Tài đã có buổi đối thoại trực tiếp với trên 200 thanh niên công nhân đang lao động trên địa bàn.

  Tại cuộc đối thoại, có nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp từ các công nhân về chênh lệnh mức lương tối thiểu giữa doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, vấn đề chỗ ở cho TN nhập cư; các vấn đề liên quan tới đời sống văn hoá, sinh hoạt giao lưu và học tập, nâng cao tay nghề cho thanh niên công nhân.

  Các lãnh đạo TP đã trả lời cụ thể những vướng mắc này. Ông Nguyễn Minh Triết đã đánh giá cao sự đóng góp của lực lượng thanh niên công nhân trong sự phát triển vươn lên của TP. Ông cho rằng trong thời gian vừa qua TP cũng đã có nhiều nỗ lực trong việc tạo điều kiện thuận lợi như việc làm, xây dựng môi trường lao động…

  Tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ theo nhu cầu. Trong thời gian tới lãnh đạo TP cần khắc phục những tồn tại yếu kém và tạo điều kiện hơn nữa để nâng cao hơn mức sống, điều kiện lao động cũng như học tập giải trí cho thanh niên công nhân.

  Đặc biệt, về vấn đề nhà ở, trong  thời gian tới TP sẽ áp dụng mô hình xã hội hoá trong xây nhà ở cho công nhân thuê cũng như sử dụng quỹ đất công và hỗ trợ một số chính sách cho nhà đầu tư trong việc xây dựng nhà ở. TP đã triển khai một số dự án xây nhà ở cho công nhân với khoảng 23 ngàn chỗ ở.

  Về vấn đề đình công trong thời gian vừa qua, lãnh đạo TP cũng đã tham gia chỉ đạo, giải quyết nhanh chóng theo đúng luật pháp và sự công bằng. Trong năm 2006, TP cũng đã quy định các doanh nghiệp phải công bố bảng lương, thang lương cho người lao động biết, nếu doanh nghiệp nào vi phạm sẽ bị xử lý cụ thể.

  TP cũng sẽ xây dựng quy chế bắt buộc các chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các đoàn thể phải trực tiếp nghe ý kiến công nhân, tạo điều kiện để công nhân trực tiếp trao đổi đối thoại.

  Trọng Thịnh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP. Hồ Chí Minh: Lãnh đạo đối thoại với công nhân trẻ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP. Hồ Chí Minh: Lãnh đạo đối thoại với công nhân trẻ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP Ho Chi Minh Lanh dao doi thoai voi cong nhan tre ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP. Hồ Chí Minh: Lãnh đạo đối thoại với công nhân trẻ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thanh Niên Việt Nam của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - THANH NIÊN VIỆT NAM