Quản lý dịch vụ Internet: hạn chế chưa là cách tốt nhất

08:34 29/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dám nghĩ, dám nói:

Việc quản lý khoảng 1.600 điểm dịch vụ Internet công cộng ở TP.HCM với các cơ quan hữu trách cũng như việc quản “các thượng đế” trong khoảng lang thang trên web đen đối với các chủ đại lý Internet công cộng là điều không hề dễ dàng.

Mấu chốt để giải quyết vấn đề chưa hẳn là hạn chế hoặc không cấp phép mở đại lý Internet. Việc này chỉ đem lại kết quả là giới hạn được những chiếc cầu bắc đến thế giới đen đối với những ai có ý định, chứ không thể làm giảm số người muốn truy cập vào một khi họ đã muốn, nhất là với những màn hình cá nhân, gia đình nối mạng.

Theo tôi, điều chúng ta cần là một chiến lược giúp những cư dân của thế giới mạng tự làm chủ được ý thức bằng phương thức truyền thông theo nguyên tắc: truyền thông không chỉ cung cấp thông tin mà còn làm thay đổi hành vi (Nguyễn Thị Oanh - “Thà ít mà tốt” ).

Để mọi người, đặc biệt là giới trẻ, nói không với website có nội dung không lành mạnh mới là chiến lược dài hơi mà chúng ta cần triển khai để tuyên chiến với thế giới web bẩn vốn không biên giới.

ĐÀO TRUNG UYÊN
(Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 1959
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Chiêu độc' của bé gái khi bác sĩ kê đơn kiểu...chuyên môn
00:00 / --:--