"Ôm trọn trái tim" trên mọi miền đất nước!

15:41 28/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Om tron trai tim tren moi mien dat nuoc
Các bạn trẻ ở Hà Nội tham gia “Free Hugs” lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội ngày 10.2.2007 - Ảnh C.T.V
Bạn sở hữu bao nhiêu phần trăm thành kiến, bao nhiêu ngại ngùng và bao nhiêu phần trăm của sự lười biếng, e thẹn mỗi khi phải đưa tay ra để trao hay nhận một cái ôm? Tất cả mọi rào cản sẽ không còn tồn tại khi bạn tham gia chương trình “Free Hugs - Ôm trọn trái tim” vào ngày 28 - 29.7 trên mọi miền đất nước.

Kết nối những trái tim

Trở về Hà Nội nghỉ hè, cô gái 17 tuổi Phạm Thị Vân Hà (học sinh trường The Royal School, Anh quốc) gặp những người bạn cùng tuổi Khánh Huyền, Tuấn Anh, Diệu Linh, Thành. Ý tưởng “free hugs” ra đời từ suy nghĩ đơn giản: kết nối những trái tim bạn trẻ khắp mọi miền đất nước. “Free Hugs” khởi nguồn từ một thanh niên người Úc tên Juan Mann, ban đầu chỉ là những cái ôm của một chàng trai cô đơn, một lữ khách trên chính quê hương mình. “Free Hugs” đã lan rộng trên cả nước Úc rộng lớn, đến châu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và VN.

Ở VN, chuyện ôm nhau ngoài đường rất ít xảy ra vì hầu hết mọi người đều cảm thấy ngượng, nhưng thực tế chương trình này đã thành công kể từ khi đến VN lần đầu tiên vào cuối năm 2006 tại TP.HCM, rồi tại Hà Nội vào đầu 2007. Ý nghĩa kết nối được thực hiện một cách đơn giản nhưng hiệu quả thật bất ngờ.

Đó chính là lý do giúp “Free Hugs” lan truyền nhanh chóng và được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. “Khi học ở Anh quốc, mình đã từng được các bạn trẻ Anh “free hugs” nhiều lần. Cảm giác thật thú vị! Kỳ nghỉ hè ngắn ngủi tại VN, mình thật sự muốn làm một hoạt động thú vị cho cộng đồng blogger cũng như tạo một sân chơi lành mạnh, giao lưu kết bạn giữa các blogger” - Vân Hà cho biết. Thật may mắn khi ý tưởng của nhóm bạn 9X này được sự ủng hộ nồng nhiệt từ các blogger. Số lượng bạn trẻ đăng ký tham gia chương trình hiện nay đã vượt qua 900 người. Một con số mà khi phát động phong trào cả nhóm đã không dám nghĩ đến!

Ôm để chia sẻ

Lịch trình “Free Hugs - Ôm trọn trái tim”

Tại Hà Nội: Bắt đầu từ 7 giờ sáng thứ bảy (ngày 28.7), khởi hành từ Hồ Gươm, tiếp đến sẽ là Nhà thờ lớn và Nhà hát lớn... Tại TP.HCM: Bắt đầu từ 7 giờ 30 sáng chủ nhật (ngày 29.7), từ Công viên trước Nhà hát Thành phố, Công trường Quốc tế, dọc theo đại lộ Lê Lợi, đến Công viên 23.9 và Phạm Ngũ Lão... Tại Nha Trang: Bắt đầu từ 8 giờ sáng thứ bảy (ngày 28.7), khởi hành từ Sailing Club và đi dọc bãi biển. Trạm cuối cùng tại Quảng trường 2.4...

Nhịp sống hối hả khiến cho nhiều người trong chúng ta ngày càng trở nên e dè ngay cả với những người bạn thân thiết nhất. Một cái ôm động viên đôi khi cũng là điều khó khăn. “Khi ba mình mất, mình đã từng rơi vào tâm trạng đau khổ. Mình đã nép vào lòng một người bạn để được một cái ôm siết chặt, gần gũi và ấm áp. Lúc ấy, mình mới thật sự hiểu thế nào là sức mạnh của một cái ôm”, Thùy Trang (SV trường ĐH Luật TP.HCM) cũng là một blogger, nói về quyết định tham gia chương trình “Free Hugs - Ôm trọn trái tim” của mình.

Quả thật, cảm giác cô đơn lạc lõng, buồn đau là những điều mà ai trong chúng ta cũng phải đối mặt trong cuộc sống, dù chỉ một lần. Đó cũng là lý do khiến Hoàng Xuân Thành (sinh viên ĐH Nông Lâm TP.HCM), Nguyễn Ngọc Thiên Thanh (lớp 12, trường Lê Hồng Phong, Q.5)... đã liên hệ với nhóm tổ chức ở Hà Nội, đứng ra chịu trách nhiệm việc tổ chức “Free Hugs” tại TP.HCM. Chương trình “Free Hugs - Ôm trọn trái tim” dành cho tất cả các bạn trẻ, blogger VN sẽ được diễn ra trên cả 3 miền đất nước. Khi tham gia chương trình, bạn sẽ mang đến niềm hạnh phúc không chỉ cho riêng mình, mà còn cho tất cả những người đang cần sự sẻ chia, những trái tim cô đơn cần an ủi và cho tất cả những ai mong muốn một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Tú Ngân Ka

Việt Báo
contentlength: 6288
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Chiêu độc' của bé gái khi bác sĩ kê đơn kiểu...chuyên môn
00:00 / --:--