"Người trẻ - làm chủ hay làm thuê”

Thứ ba, 30 Tháng mười 2007, 02:36 GMT+7
 • Nguoi tre lam chu hay lam thue
  Ông Giản Tư Trung - giám đốc Tổ hợp GD PACE - chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cùng đông đảo SV tại hội thảo - Ảnh: T.Ngọc

  Đó là vấn đề đặt ra hiện nay cho nhiều SV đang theo học các chuyên ngành kinh tế, marketing, PR… đã được ông Giản Tư Trung - giám đốc Tổ hợp GD PACE - chia sẻ tại hội thảo giao lưu giữa doanh nghiệp và SV (do CLB Ý tưởng và kinh nghiệm - Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM tổ chức chiều 28-10).

  Hội thảo đã chỉ rõ mỗi SV cần hiểu rõ sở thích có phù hợp năng lực bản thân hay không và trải nghiệm công việc như thế nào... trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt. Để đạt được điều đó, SV phải chủ động: học pro (chuyên nghiệp), trang bị các kiến thức văn hóa xã hội; đồng thời tìm hiểu, cập nhật thường xuyên thông tin các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước…

  “Làm chủ hay làm thuê không quan trọng, điều cốt lõi là bạn đã làm được gì, biết khả năng tới đâu, đã mang lại lợi ích gì cho xã hội… Được vậy, người trẻ cũng cần xác định rõ: năng lực tư duy, khát vọng hoài bão và danh dự - trình độ làm người: siêng năng, trung thực và nhiệt tâm…” - ông chia sẻ.

  THỦY NGỌC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Người trẻ - làm chủ hay làm thuê”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Người trẻ - làm chủ hay làm thuê” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi tre lam chu hay lam thue ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Người trẻ - làm chủ hay làm thuê” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ