Nên nghĩ kỹ giấc mơ đại học của mình

Thứ bảy, 07 Tháng tư 2007, 15:09 GMT+7
 • Tôi đã đọc tâm sự của bạn: "Giấc mơ đại học và cái đêm hôm ấy…", và thấy đây là thực trạng đang xảy ra trong giới trẻ chúng ta. Tôi nghĩ, chính sự ngây thơ đã “giết” bạn.

  Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

  Nen nghi ky giac mo dai hoc cua minh
  Ảnh minh họa của www.simci.org.vn

  Bạn đã mắc sai lầm từ giây phút đầu tiên, khi đồng ý ở trọ cùng người bạn trai đó. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, giờ bạn chắc đã rất thấm thía câu này. Tôi cũng từng gặp và chứng kiến vài người rơi vào hoàn cảnh như bạn nên tôi rất thông cảm với bạn.

  Tuy nhiên, bạn thật may mắn khi đã gặp được người mẹ chồng tốt. Song vấn đề ở chỗ là bạn vẫn còn ấp ủ khát khao “đi thi đại học để kiếm lấy một nghề”.

  Tôi nghĩ rằng, trước hết bạn nên bày tỏ mong muốn này cho mọi người trong gia đình, kể cả chồng mình xem thái độ, phản ứng của mọi người thế nào. Tôi nghĩ với mẹ chồng là nhà giáo lại có tấm lòng nhân hậu có thể sẽ ủng hộ cho khát vọng đó của bạn.

  Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ vào đại học có phải là con đường duy nhất? Bạn muốn học đại học hay muốn “kiếm lấy một nghề”? Phải mất một thời gian khá dài mới học xong đại học; còn tìm một nghề thì chắc không cần nhiều thời gian đến thế. Vì gia đình chồng, vì con… bạn nên suy nghĩ chín chắn về giấc mơ đại học của mình.

  Tôi cũng đang là một sinh viên, cũng trong lứa tuổi như bạn. Con đường phía trước của tôi và bạn còn rất dài. Vấn đề là ta phải trưởng thành để tránh những sai lầm đáng tiếc. Suy nghĩ kỹ rồi quyết định để không làm khổ nhiều người.

  Hoàng Hải Yến

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nên nghĩ kỹ giấc mơ đại học của mình

  Nhận xét tin Nên nghĩ kỹ giấc mơ đại học của mình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nên nghĩ kỹ giấc mơ đại học của mình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nen nghi ky giac mo dai hoc cua minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nên nghĩ kỹ giấc mơ đại học của mình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thanh Niên Việt Nam của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - THANH NIÊN VIỆT NAM