KTS Võ Trọng Nghĩa đoạt giải thưởng lớn của Hội VHNT Nhật Bản

Chủ nhật, 28 Tháng ba 2004, 15:50 GMT+7
 • KTS Vo Trong Nghia doat giai thuong lon cua Hoi VHNT Nhat Ban
  KTS Võ Trọng Nghĩa
  TS (TP.HCM) - Thông báo của Hội Văn hóa nghệ thuật Nhật Bản, KTS Võ Trọng Nghĩa sẽ được nhận giải thưởng lớn của hội năm nay (trị giá 1,2 triệu yen Nhật) vào ngày 31-3 tại Meiji Kinenkan, Tokyo. Lần đầu tiên, một người VN được nhận giải thưởng này.

  Giải thưởng lớn của Hội Văn hóa nghệ thuật Nhật Bản được trao cho những cá nhân có đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, bao gồm các lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật và kiến trúc.

  KTS Võ Trọng Nghĩa là một trong hai sinh viên hiếm hoi (anh đang là nghiên cứu sinh của Đại học Tokyo) được nhận giải thưởng này nhờ những công trình nghiên cứu độc đáo về kiến trúc của mình.

  Đặc biệt, KTS Nghĩa đang thực hiện dự án xây nhà gỗ năm tầng đầu tiên trên thế giới theo đúng truyền thống văn hóa của Nhật Bản, mở ra khả năng xuất hiện nhà gỗ cổ truyền ở các đô thị lớn.

  T.V.NGUYÊN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin KTS Võ Trọng Nghĩa đoạt giải thưởng lớn của Hội VHNT Nhật Bản

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết KTS Võ Trọng Nghĩa đoạt giải thưởng lớn của Hội VHNT Nhật Bản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết KTS Vo Trong Nghia doat giai thuong lon cua Hoi VHNT Nhat Ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc KTS Võ Trọng Nghĩa đoạt giải thưởng lớn của Hội VHNT Nhật Bản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ