Hội thảo và triển lãm đồ án kiến trúc

Thứ hai, 27 Tháng sáu 2005, 18:59 GMT+7
 • Hoi thao va trien lam do an kien truc

  Các SV ĐH Kĩ thuật Curtin Australia và SV ĐH Kiến trúc TP.HCM thích thú xem những đồ án kiến trúc được triển lãm của SV hai trường

  “TP.HCM lúc nào cũng náo nhiệt, nhất là càng về đêm, xe cộ ở đây thật là nhiều!”, “Kiến trúc, mật độ xây dựng và giao thông của TP.HCM thay đổi đến mức chóng mặt!” - đó là vài phát biểu của Hội thảo và triển lãm đồ án kiến trúc ĐH Kiến trúc TP.HCM và ĐH Kỹ thuật Curtin Australia diễn ra tại ĐH Kiến trúc TP.HCM sáng ngày 27-6.

  Lần đầu tiên đến giao lưu với ĐH Kiến trúc TP.HCM, đoàn giảng viên, SV do thầy Đỗ Đình Đăng Khoa - giảng viên khoa Kiến trúc và thiết kế nội thất ĐH Kỹ thuật Curtin Australia làm trưởng đoàn đã mang đến những đồ án kiến trúc hiện đại, sáng tạo, chuyên nghiệp để song hành cũng những đồ án kiến trúc cũng rất trẻ trung, táo bạo của các SV ĐH Kiến trúc TP.HCM trong buổi triển lãm.

  Trong diễn văn chào mừng, thầy Phạm Tứ - Phó hiệu trưởng ĐH Kiến trúc TP.HCM khẳng định: Cuộc gặp gỡ hôm nay là bước khởi đầu trong việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai trường. Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các SV đại diện ĐH Kỹ thuật Curtin Australia và ĐH Kiến trúc TP.HCM đã giới thiệu với nhau về trường, về phương pháp học tập, nghiên cứu.

  Hội thảo cũng là “cơ hội vàng” để các SV đặt vấn đề liên tục 3 vị khách mời là 3 giám đốc văn phòng thiết kế kiến trúc đặt tại TP.HCM về các vấn đề rất nóng như: SV VN tốt nghiệp ngành kiến trúc khi làm việc với các văn phòng kiến trúc của nước ngoài đặt tại TP.HCM thì có những khó khăn gì? Kinh nghiệm thiết kế tại TP.HCM? Thế nào là kiến trúc bền vững? Sự khác nhau trong tiếp cận vấn đề của KTS VN và KTS quốc tế?…

  ĐÀO TRUNG UYÊN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hội thảo và triển lãm đồ án kiến trúc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hội thảo và triển lãm đồ án kiến trúc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoi thao va trien lam do an kien truc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hội thảo và triển lãm đồ án kiến trúc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ