Doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở cai nghiện...

Thứ năm, 02 Tháng mười 2003, 07:28 GMT+7
 • Học viên Trường GDĐT-GQVL số 1 thực hành thêu tay
  Chiều 1-10, tại Thành đoàn TP.HCM, Công ty TNHH Phương Trinh và Trường Giáo dục đào tạo - giải quyết việc làm số 4 (trực thuộc Lực lượng TNXP TP.HCM) đã thống nhất hưởng ứng đề án “hậu cai nghiện” bằng một chương trình hợp tác.

  Theo đó, Công ty Phương Trinh (hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ TP.HCM) sẽ đầu tư khoảng 10 tỉ đồng vào Trường 4 (Tân Uyên, Bình Dương). Ngoài xí nghiệp xây dựng sử dụng nhân lực học viên và nông trường thực nghiệm trồng bắp, rau xanh và nuôi trồng thủy sản, một phân xưởng chế biến sẽ sử dụng các nguồn nguyên liệu tại chỗ để sản xuất các thành phẩm tham gia thị trường. Các nội dung hợp tác nói trên dự kiến sẽ dạy nghề và giải quyết việc làm cho 300-500 học viên.

  Theo anh Trần Trọng Tuấn, phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, hiện một số doanh nghiệp đang rất quan tâm đến khả năng bỏ vốn đầu tư vào các cơ sở cai nghiện. Dự kiến có khoảng 8-10 bản ghi nhớ hợp tác đầu tư sẽ được ký kết trong đợt trưng bày và giới thiệu các sản phẩm học viên mang tên “Sản phẩm của nghị lực”, kéo dài trong ba ngày từ 3 đến 5-10.

  Thời gian qua cũng đã có một số doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư và thu lợi nhuận tại một số cơ sở cai nghiện với nhiều ngành hàng: tập học sinh, may mặc, chiếu lác, gỗ mỹ nghệ,...

  T.BÌNH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở cai nghiện...

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở cai nghiện... bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doanh nghiep dau tu vao co so cai nghien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở cai nghiện... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ