Đại hội Hội LHTN các tỉnh Hà Tây, Kiên Giang: Giúp thanh niên làm giàu một cách thiết thực

Thứ sáu, 24 Tháng mười hai 2004, 23:49 GMT+7
 • Trong các ngày 23-24/12, Đại hội Hội LHTN tỉnh Hà Tây lần II, nhiệm kỳ 2004-2009 đã diễn ra tại thị xã Hà Đông. Về dự có Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam Nông Quốc Tuấn, ông Trần Đức Long - Phó bí thư Tỉnh ủy Hà Tây và 250 đại biểu thay mặt cho gần 720.000 thanh niên trong tỉnh.

  Nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng, tổ chức Hội LHTN tại Hà Tây có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút 245.000 hội viên tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội (vượt 45.000 hội viên so với chỉ tiêu đề ra).

  Bên cạnh việc huy động được 12 tỉ đồng giúp cho hội viên, thanh niên có vốn phát triển sản xuất kinh doanh, các cán bộ Hội còn huy động được 5 tỉ đồng giúp thanh niên lập nghiệp..., trên 60% đám cưới của thanh niên được tổ chức theo nếp sống văn hóa mới... Nhân dịp này, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã trao cờ đơn vị 5 năm đạt danh hiệu thi đua xuất sắc, có thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên cho Hội LHTN tỉnh Hà Tây.

  Đại hội đã biểu quyết một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2004-2009, trong đó phấn đấu tỷ lệ tập hợp thanh niên trong tổ chức Hội đến cuối nhiệm kỳ đạt 60% trở lên; phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn có "Đội thanh niên tình nguyện" và "Chi hội thanh niên làm kinh tế giỏi"... Anh Đỗ Ngọc An, Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được cử giữ chức Chủ tịch Hội.

  * Cùng thời gian trên, Ủy ban Hội LHTN tỉnh Kiên Giang đã tiến hành Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh lần VIII (nhiệm kỳ 2004 -2009), với sự tham dự của 220 đại biểu thay mặt cho gần 600.000 hội viên, thanh niên trong tỉnh. Anh Nguyễn Công Khế - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng biên tập báo Thanh Niên và ông Trương Quốc Tuấn - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang đã tham dự và chỉ đạo đại hội. Cùng tham dự còn có các ông Trần Quốc Huy, Hồng Phúc - Phó bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Bùi Ngọc Sương - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, anh Nguyễn Thanh Xuân - Ủy viên Thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng cụm Thi đua công tác Đoàn khu vực ĐBSCL.

  Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ Kiên Giang đã vận động được trên 16 tỉ đồng hỗ trợ cho 17.000 lượt hội viên, thanh niên phát triển kinh tế gia đình. Đã có nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế có hiệu quả, giải quyết việc làm cho hơn 19.000 hội viên, thanh niên... Trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội tỉnh Kiên Giang phấn đấu phát triển thêm 90.000 hội viên mới, 40% hội viên được kết nạp Đoàn, 100% khóm, ấp, khu phố có tổ chức Hội, 80% hội viên được phổ cập THPT, 100% cán bộ Hội được phổ cập tin học, giới thiệu việc làm cho 30.000 hội viên, thanh niên, vận động xây dựng 200 "căn nhà thanh niên" cho cán bộ, hội viên nghèo, khó khăn...


  Nhân dịp đại hội, Tỉnh ủy, UBND, T.Ư Hội LHTN Việt Nam thừa ủy quyền đã trao Huân chương Lao động hạng III do Chủ tịch nước phong tặng về những thành tích xuất sắc của tuổi trẻ Kiên Giang giai đoạn 1999 - 2003, tặng 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 14 huy chương "Vì thế hệ trẻ" và huy chương danh dự của T.Ư Đoàn, 28 bằng khen của T.Ư Hội và nhiều bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

  Phát biểu tại đại hội, thay mặt T.Ư Hội LHTN Việt Nam, anh Nguyễn Công Khế hoan nghênh và đánh giá cao những thành tích đạt được của tuổi trẻ Kiên Giang nhiệm kỳ qua, đồng thời bày tỏ lòng cám ơn của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội về sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ và những đóng góp to lớn của cấp ủy, chính quyền và các ban ngành tỉnh Kiên Giang cho sự lớn mạnh của tổ chức Hội và phong trào thanh niên tỉnh nhà. Anh Nguyễn Công Khế yêu cầu các cấp Hội tỉnh Kiên Giang làm tốt hơn công tác tuyên truyền giáo dục hội viên, thanh niên; đáp ứng các nhu cầu học tập, lao động, giải quyết việc làm, vui chơi giải trí lành mạnh cho hội viên, thanh niên; xây dựng tổ chức Hội "thực sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên". Dịp này, anh Nguyễn Công Khế cũng tuyên bố trao tặng 5 chiếc ti vi trị giá 20 triệu đồng, là quà tặng của T.Ư Hội và báo Thanh Niên, cho các tổ chức Hội vùng sâu, vùng xa.

  Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ mới gồm 49 ủy viên, do anh Hồng Phúc - Phó bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang làm Chủ tịch.

  Thu Hằng - Trần Huỳnh Thi

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đại hội Hội LHTN các tỉnh Hà Tây, Kiên Giang: Giúp thanh niên làm giàu một cách thiết thực

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại hội Hội LHTN các tỉnh Hà Tây, Kiên Giang: Giúp thanh niên làm giàu một cách thiết thực bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai hoi Hoi LHTN cac tinh Ha Tay Kien Giang Giup thanh nien lam giau mot cach thiet thuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại hội Hội LHTN các tỉnh Hà Tây, Kiên Giang: Giúp thanh niên làm giàu một cách thiết thực ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ