ĐH RMIT: ra mắt tổ chức nghiên cứu Global Cities

Thứ tư, 07 Tháng mười một 2007, 01:15 GMT+7
 • Tối 5-11, ĐH quốc tế RMIT ra mắt tổ chức nghiên cứu ở Việt Nam mang tên Global Cities Institute tại cơ sở Nam Sài Gòn.

  Global Cities Institute sẽ đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hợp tác với các đối tác tại các thành phố trọng điểm như Melbourne, TP.HCM, Hà Nội, Kuala Lumpur, Chennai, Los Angeles, Osaka/Kyoto, Manila, Thượng Hải... nghiên cứu ở sáu lĩnh vực: thay đổi khí hậu, an sinh như hiểm họa bệnh tật, hạ tầng và qui hoạch đô thị, toàn cầu hóa trong văn hóa.

  Giáo sư Paul James, giám đốc Global Cities Institute, cho biết: các lĩnh vực này sẽ cần các kỹ sư, các nhà khoa học về tài nguyên, các nhà công nghệ sinh học, các chuyên gia về sức khỏe cộng đồng và các nhà xã hội học làm việc cùng nhau để đưa ra những vấn đề mà các thành phố đang cần phải quan tâm. Trước tiên sẽ hợp tác nghiên cứu vi khuẩn gây cúm và văcxin chống bệnh cho cá da trơn. 

  ĐẶNG TƯƠI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ĐH RMIT: ra mắt tổ chức nghiên cứu Global Cities

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐH RMIT: ra mắt tổ chức nghiên cứu Global Cities bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DH RMIT ra mat to chuc nghien cuu Global Cities ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐH RMIT: ra mắt tổ chức nghiên cứu Global Cities ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ