Chỉ có 11/677 doanh nghiệp giới thiệu việc làm thực sự hoạt động

Thứ hai, 04 Tháng chín 2006, 23:38 GMT+7
 • Bắt đầu từ hôm nay 5/9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội (LĐ-TB&XH) tiến hành kiểm tra, rà soát lại các Trung tâm giới thiệu việc làm hoạt động trên địa bàn thành phố.

  Theo bà Đỗ Thị Xuân Phương, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm giới thiệu việc làm phải hội đủ 4 điều kiện về địa điểm, trụ sở, diện tích và các trang thiết bị, có 300 triệu đồng ký quỹ tại ngân hàng và tiêu chuẩn về nhân viên mới tiếp tục được cấp phép hoạt động. Lý do của đợt rà soát có quy mô lớn nhất từ trước tới nay này, theo bà Phương, là do hiện tại thành phố có 677 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh về việc làm nhưng thực tế lại chỉ có 11 doanh nghiệp thực sự hoạt động và có hiệu quả (chiếm khoảng 8%). Khoảng 1/3 số doanh nghiệp kể trên đã "biến mất" (gửi công văn không có phản hồi, không tìm thấy địa chỉ...); Đã có không ít đơn vị có biểu hiện làm sai pháp luật, có những hoạt động lừa đảo, gây bức xúc trong dư luận và người lao động tìm việc làm. Đợt kiểm tra này sẽ kéo dài đến hết tháng 12.2006 và Sở LĐ-TB&XH dự kiến chỉ cấp phép cho khoảng 100 doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động.

  Tuyết Nhung

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chỉ có 11/677 doanh nghiệp giới thiệu việc làm thực sự hoạt động

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chỉ có 11/677 doanh nghiệp giới thiệu việc làm thực sự hoạt động bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi co 11 677 doanh nghiep gioi thieu viec lam thuc su hoat dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chỉ có 11/677 doanh nghiệp giới thiệu việc làm thực sự hoạt động ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ