Chạy bộ gây quỹ từ thiện Terry Fox

Chủ nhật, 04 Tháng mười hai 2005, 22:04 GMT+7
 • Chay bo gay quy tu thien Terry Fox
  Trên 4.200 người đã tham gia cuộc chạy bộ từ thiện Terry Fox gây quỹ cho Trung tâm ung bướu TP.HCM do Tổng lãnh sự quán Canada và Hội Hữu nghị VN - Canada đồng tổ chức sáng 4-12-2005 tại khu Nam Sài Gòn, TP.HCM.

  Số tiền dự kiến sẽ quyên góp được là 400 triệu đồng (năm 2004, Tổng lãnh sự quán Canada đã trao 360 triệu cho TS Ung bướu TP.HCM). Kể từ 1997 cho đến nay, cuộc chạy bộ Terry Fox đã quyên góp được 2,5 tỷ đồng dành cho việc nghiên cứu ung thư tại VN.

  Chay bo gay quy tu thien Terry Fox
  Những bước chân chuyên nghiệp

  Terry Fox là tên một thanh niên Canada bị ung thư xương năm 18 tuổi. Vào 1980, anh đã chạy marathon liên tục trong suốt 143 ngày với một chân giả đễ gây quỹ nghiên cứu ung thư xương. Anh mất năm 1981 sau khi đã chạy hết 5.000 km và quyên góp được 25 triệu đô Canada.

  Chay bo gay quy tu thien Terry Fox Chay bo gay quy tu thien Terry Fox

  Tin ảnh: TRẦN TIẾN DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chạy bộ gây quỹ từ thiện Terry Fox

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chạy bộ gây quỹ từ thiện Terry Fox bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chay bo gay quy tu thien Terry Fox ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chạy bộ gây quỹ từ thiện Terry Fox ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ