Cảm xúc của những bạn trẻ lần đầu tiên thực hiện quyền bầu cử

Chủ nhật, 22 Tháng năm 2016, 10:31 GMT+7
 • Hào hứng xen lẫn hồi hộp, ​đó là tâm trạng của nhiều bạn trẻ Thủ đô khi lần đầu tiên cầm lá phiếu thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra sáng nay 22/5.

  Đến điểm bầu cử thuộc phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm từ sáng sớm, Nguyễn Bích Phương, sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Thương Mại Hà Nội chăm chú đọc tiểu sử từng đại biểu trước khi tiến hành bỏ phiếu.

  Phương cho biết, đây là lần đầu tiên được bỏ lá phiếu để lựa chọn ra người đại diện nói lên tiếng nói của nhân dân nên tâm trạng rất hồi hộp. Tuy nhiên, với tinh thần và trách nhiệm của một ​cử tri, em cũng muốn gửi gắm vào những đại biểu sau khi trúng cử sẽ đ​áp ứng được những nguyện vọng của người dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Cam xuc cua nhung ban tre lan dau tien thuc hien quyen bau cu

  Các đoàn viên hào hứng tham gia bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân

  các cấp.

  Cũng là lần đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình, Quách Ngọc Diệu năm nay 20 tuổi, hiện đang sinh sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng rất hồi hộp chờ đợi tới lượt bỏ phiếu. Với em, việc lựa chọn được một đại biểu có tâm và có tài cho đất nước rất cần sự hiểu biết và trách nhiệm của cử tri.

  Diệu chia sẻ, đây là một bước đánh dấu sự trưởng thành của mình và em mong muốn các cử tri có thể bầu ra một bộ máy chính quyền vững mạnh, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân. Đặc biệt, với các đại biểu khi trúng cử có thể nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt những nguyện vọng mà cử tri muốn gửi gắm.

  "Em mong muốn, mỗi đại biểu khi trúng cử họ sẽ đi sâu đi sát vào nhân dân, hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước," Ngọc Diệu bày tỏ.

  Cam xuc cua nhung ban tre lan dau tien thuc hien quyen bau cu

  Các bạn trẻ đang đi bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

  Gan 70 trieu cu tri bo phieu bau cu hinh anh 1

  >> Gần 70 triệu cử tri bỏ phiếu bầu cử


  7h sáng nay, 22/5, cử tri cả nước bắt đầu thực hiện trách nhiệm công dân của mình: bỏ phiếu lựa cho các ứng viên đủ tư cách đại diện cho mình ở Quốc hội và HĐND các cấp.

  Trên địa bàn phường Cửa Nam có hơn 300 bạn trẻ lần đầu tiên thực hiện quyền công dân trong ngày 22/5 này. Trước khi bỏ phiếu, hầu hết các bạn đều được chính quyền, Đoàn Thanh niên và Tổ dân phố thông tin kỹ lưỡng các nội quy, quy định của Luật bầu cử, qua đó nêu cao tinh thần và trách nhiệm của người công dân.

  Nói về những hoạt động tuyên truyền trước khi bầu cử cho các bạn trẻ, Vũ Thanh Thủy, Phó bí thư đoàn phường Cửa Nam cho biết, để nêu cao tinh thần của các bạn đoàn viên trên địa bàn, Đoàn Thanh niên phường đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tích cực tuyên truyền, tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn có ý nghĩa gần gũi, thiết thực ở từng khu dân cư để phổ biến luật bầu cử.

  Theo Thủy, bằng các hình thức thiết thực trên, hầu hết các bạn đoàn viên nhất là các cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử đều có một thái độ đúng đắn và tích cực cũng như là niềm tự hào của bản thân mình khi thực hiện một nhiệm cụ cao cả trong ngày bầu cử trọng đại của đất nước.

  Ngày hội bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã bắt đầu, với trách nhiệm của mỗi đoàn viên thì mỗi lá phiếu cũng là một cử tri gương mẫu, là một tuyên truyền viên tích cực góp phần lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài để phục vụ nhân dân, xây dựng đất nước.

  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cảm xúc của những bạn trẻ lần đầu tiên thực hiện quyền bầu cử

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cảm xúc của những bạn trẻ lần đầu tiên thực hiện quyền bầu cử bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cam xuc cua nhung ban tre lan dau tien thuc hien quyen bau cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cảm xúc của những bạn trẻ lần đầu tiên thực hiện quyền bầu cử ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ