Các hoạt động tình nguyện sẽ là nơi SV phát huy khả năng chuyên môn

Thứ sáu, 24 Tháng mười hai 2004, 07:10 GMT+7
 • Chiều 23-12-2004, tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã diễn ra hội thảo “SV với việc phát huy chuyên môn vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng” với sự tham dự của hơn 250 SV đại diện của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM.

  Tại hội thảo có rất nhiều ý kiến tập trung vào việc cần đẩy mạnh việc đưa chuyên môn của SV vào các hoạt động tình nguyện. Nhiều SV khẳng định hoạt động tình nguyện cần được tổ chức chuyên nghiệp hơn nữa. Cần đưa các công trình nghiên cứu khoa học của SV vào hoạt động tình nguyện.

  Các đội hình chuyên cần được phát huy hơn nữa và đa dạng hơn chứ không chỉ dừng lại ở một số ngành. Đỗ Thị Xuân Hương - chủ tịch Hội SV ĐH Sư phạm TP.HCM - nói: “Cần chú trọng các hoạt động tình nguyện tại chỗ, trong nhà trường và trên địa bàn dân cư... Khi SV làm tình nguyện là đem chất xám ra phục vụ chứ không nhất thiết phải có nhiều tiền mới làm được.”

  Phát biểu tại hội thảo anh Tăng Hữu Phong, chủ tịch Hội SV TP.HCM, cho biết các phong trào tình nguyện trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động đa dạng để SV có điều kiện sử dụng và phát huy khả năng chuyên môn của mình.

  TRẦN HUỲNH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Các hoạt động tình nguyện sẽ là nơi SV phát huy khả năng chuyên môn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các hoạt động tình nguyện sẽ là nơi SV phát huy khả năng chuyên môn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cac hoat dong tinh nguyen se la noi SV phat huy kha nang chuyen mon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các hoạt động tình nguyện sẽ là nơi SV phát huy khả năng chuyên môn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ