Bản kiến nghị gởi chính quyền Nga nhân việc SV Vũ Anh Tuấn

Chủ nhật, 17 Tháng mười 2004, 11:29 GMT+7
 • Ban kien nghi goi chinh quyen Nga nhan viec SV Vu Anh Tuan
  Một bông hồng, một ngọn nến và ngàn lời nguyện cầu cho một giấc ngủ bình yên đến với em - Đó là nội dung của một tấm thiệp điện tử đang được chuyền tay nhau trên mạng để tưởng nhớ Vũ Anh Tuấn
  Sáng nay, 17-10, anh Phạm Quang Tùng - phó bí thư ban chấp hành Đoàn cơ sở thành phố Saint Petersburg và là phó trưởng ban đại diện lưu học sinh thành phố - đã gởi thư kêu gọi bạn bè toàn thế giới kí tên đòi chính quyền Nga sớm tìm ra thủ phạm sát hại SV Vũ Anh Tuấn và bảo vệ an tòan cho người nước ngoài

  Thư kêu gọi giúp đỡ của Thành Đoàn thành phố Xanh-Pêtecbua.

  Chào tất cả các bạn sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại nước ngoài! Xin chào tất cả mọi bạn bè Việt Nam và Quốc tế quan tâm đến sự đau buồn đáng tiếc vừa xảy ra và quan tâm đến sự an toàn của chúng tôi.

  Tôi là Phạm Quang Tùng, phó bí thư ban chấp hành Đoàn cơ sở (BCH ĐCS) Thành phố Xanh-Petecbua và là Phó trưởng ban đại diện lưu học sinh (LHS) Thành phố.

  Trong những ngày vừa qua, chúng tôi rất đau buồn, và tôi nghĩ các bạn cũng vậy, nhưng nỗi đau của chúng ta không thể so sánh với nỗi đau mà những người thân của Tuấn phải gánh chịu. Chúng tối đã, đang, và sẽ hết sức mình cố gắng làm những việc để phần nào chia sẻ những đau thương của gia đình Tuấn. Và chúng tôi đã làm được những điều tưởng không thể làm được. Chúng tôi biết các bạn luôn ở bên chúng tôi. Chúng ta hãy cùng biến mất mát đau thương thành hành động có ý nghĩa.

  Hãy tưởng nhớ đến người đã khuất và luôn nghĩ về những người còn sống. Tuấn ! Chúng tôi sẽ không bao giờ quên em.

  Hãy vì một tương lai chung của tất cả sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga.

  Chúng tôi sẽ có những chương trình hành động cụ thể và tin tưởng rằng sẽ được sự ủng hộ của tất cả các bạn. Trước mắt tôi xin có một yêu cầu với tất cả các bạn đang sinh sống và học tập ở các nước khác và cả các cá nhân tập thể quan tâm như sau:

  Chúng tôi đang và sẽ tập hợp chữ kí của toàn bộ những sinh viên nước ngoài (không chỉ sinh viên Việt Nam) ở mọi nơi (không chỉ thành phố Xanh-Petecbua, không chỉ ở Nga) đưa ra một bản yêu sách , thông qua các khoa ngoại quốc của các trường đại học để đưa lên chính quyền thành phố những điều sau :

  1. Yêu cầu chính quyền thành phố tập trung lực lượng cảnh sát điều tra và tìm ra thủ phạm vụ giết người trong thời hạn nhiều nhất là một tháng và xét xử thật nghiêm khắc, công minh.

  2. Yêu cầu chính quyền thành phố có những điều luật và động thái tích cực , cụ thể để đảm bảo an toàn cho sinh viên nước ngoài sinh sống và học tập:


  - Đảm bảo an toàn quanh khu vực kí túc xá.
  - Đảm bảo an toàn cho sinh viên trên quãng đường đi học từ kí túc xá đến trường và từ trường về nhà.
  - Đảm bảo độ chiếu sáng trên các con đường quanh kí túc và trên đường đi chợ. Những nơi trọng điểm cần phải lắp đặt camera theo dõi.
  - Giải tán đảng "đầu trọc" và các tổ chức phát xít, cực đoan khác.

  Các bạn hãy dịch bản yêu sách trên sang tiếng Anh và thu thập chữ kí của sinh viên tại nước của các bạn, ghi rõ họ tên, sinh viên người nước nào, đang học tập ở đâu, đối với các cơ quan đoàn thể quan tâm xin đóng dấu vào bản chữ kí và gửi tốc hành cho chúng tôi theo địa chỉ :

  Phạm Quang Tùng - Russia 197022 - Saint Peterburgs - Vyazemsky pereulok- House 5/7 – Room 1413 ( Фам Куанг Тунг - Россия 197022- Санкт Петербург - Вяземский переулок - Дом 57 - Ком. 1413)

  Hoặc: Hoàng Giang - Russia 197022 - Saint Peterburgs - Vyazemsky pereulok- House 5/7 - Room 1403 ( Хоанг Зянг - Россия 197022- Санкт Петербург - Вяземский переулок - Дом 57 - Ком. 1403)

  Hoặc: Vũ Hải Châu - Russia 195022 - Saint Peterburgs - Grazdansky Prospekt - House 30 - Room 409 (Ву Хай Тяу - Россия 195220 - Санкт Петербург - Гражданский проспект - Дом 30 - Ком. 409)

  Nếu các bạn khó khăn với Tiếng Nga thì các bạn chỉ cần viết địa chỉ bằng Tiếng Anh là được và cố gắng hoàn thành càng sớm càng tốt vì chúng tôi sẽ có buổi làm việc với chính quyền thành phố sau 2 tuần nữa.

  * Cùng ngày, toàn văn bản kiến nghị đã được chuyển sang nhiều thứ tiếng và đăng tải trên khắp các mạng thông tin chung của du học sinh VN. Hội SV VN tại Pháp đã gởi điện chia buồn và đang gấp rút hoàn thành website về Vũ Anh Tuấn bằng năm thứ tiếng Việt, Anh, Nga, Pháp, Nhật như một đóng góp nhỏ cho phong trào.

  T.NGUYÊN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Bản kiến nghị gởi chính quyền Nga nhân việc SV Vũ Anh Tuấn

  Nhận xét tin Bản kiến nghị gởi chính quyền Nga nhân việc SV Vũ Anh Tuấn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bản kiến nghị gởi chính quyền Nga nhân việc SV Vũ Anh Tuấn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban kien nghi goi chinh quyen Nga nhan viec SV Vu Anh Tuan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bản kiến nghị gởi chính quyền Nga nhân việc SV Vũ Anh Tuấn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - NHỊP SỐNG TRẺ