Vinh danh trên đất Mỹ

Thứ tư, 11 Tháng một 2006, 02:33 GMT+7
 • Vinh danh tren dat MyCông trình nghiên cứu khoa học mới nhất của Vũ Duy Thức, nghiên cứu sinh tiến sĩ khoa học tại ĐH Stanford, Mỹ đã được chọn để báo cáo và xuất bản toàn văn tại hội nghị khoa học quốc tế.

  Công trình của chàng nghiên cứu sinh ngành công nghệ thông tin (chuyên ngành Trí thông minh nhân tạo) đã được chọn để xuất bản tại hội nghị quốc tế về "Trí thông minh nhân tạo lần thứ 5 - AAMAS 2006" (Autonomous agents and multiagent systems), sẽ được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 5 năm nay.

  Ban tổ chức AAMAS 2006 cho biết có 550 công trình nghiên cứu khoa học từ khắp nơi trên thế giới gửi tới hội nghị. Hội đồng thẩm định đã xét chọn 127 tác giả công trình để báo cáo và xuất bản.

  Trong đó, Vũ Duy Thức (24 tuổi) là một trong những chủ nhiệm đề tài trẻ tuổi nhất. Công trình nghiên cứu khoa học mới của Duy Thức mang tên "Learning against multiple opponents".

  Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực này, trình bày và đưa các giải pháp về tự động hóa việc học hỏi trong môi trường cạnh tranh có nhiều đối tượng, thành phần khác nhau, có thể ứng dụng trong các hoạt động thương mại điện tử, kinh tế...

  Cùng tham gia nghiên cứu công trình này với Vũ Duy Thức còn có 2 thành viên khác là giáo sư - tiến sĩ Yoav Shoham và nghiên cứu sinh tiến sĩ Rob Powers của ĐH Stanford.

  Sau các hội nghị khoa học quốc tế AAMAS ở Australia, Mỹ và ACM/SIGGRAPH ở Pháp, đây là lần thứ 4 chàng trai mang quốc tịch Việt Nam Vũ Duy Thức có công trình nghiên cứu khoa học được mời báo cáo chính thức và xuất bản.

  Trong những năm qua, anh đạt được nhiều thành tích xuất sắc như giải "Sinh viên ưu tú nhất" vùng Bắc Mỹ năm 2004, tốt nghiệp hạng ưu cùng với giải thưởng sinh viên xuất sắc toàn diện, được khắc tên trên bảng đồng và lưu giữ vĩnh viễn tại ĐH Canergie Mellon (hè 2004),

  Anh cũng là người có hơn 10 công trình nghiên cứu khoa học lớn, nhỏ trong thời gian còn là sinh viên...

  Sau khi tốt nghiệp ĐH, Thức được ĐH Stanford trao học bổng tiến sĩ mà không phải học qua chương trình thạc sĩ.

  (Theo Thanh Niên)

  Việt Báo (Theo-Ngoisao)
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vinh danh trên đất Mỹ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vinh danh trên đất Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vinh danh tren dat My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vinh danh trên đất Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Du Học của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - DU HỌC