Trang điểm đặc biệt với phụ nữ bị mất lông mày và lông mi (Phần I)

Thứ bảy, 10 Tháng chín 2005, 10:58 GMT+7
 • Trang diem dac biet voi phu nu bi mat long may va long mi Phan I

  Những phụ nữ bị mất lông mày và lông mi sẽ không áp dụng được các nguyên tắc trang điểm thông dụng. Việc không có lông mi không thể khắc phục được bằng cách dùng mi giả bởi vì chúng không có nơi để bám vào.

  Bạn cũng không thể kẻ đường viền lên mí mắt như cách thông thường. Các loại mỹ phẩm dành cho cách trang điểm đặc biệt này không đòi hỏi phải đắt tiền nhưng cần phải lựa chọn kỹ càng và phải kiên nhẫn. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để hoà nhập vào cuộc sống xã hội thường ngày.

  1.Dụng cụ

  Trừ chổi trang điểm ra, bạn cần phải mua tất cả các dụng cụ trang điểm trong các cửa hàng mỹ phẩm lớn tự phục vụ, như vậy, bạn có thể chọn lựa thoải mái mà vẫn mua được những thứ cần thiết cho việc trang điểm với giá cả phải chăng.

  Với lông mày:

  - Hai cây chì kẻ lông mày dạ phớt (có thể là chì phớt hoặc chổi lông thấm chì): 1 màu đen và 1 màu nâu (dành cho những người tóc nâu) hoặc 1 màu hung, 1 màu hạt dẻ (dành cho người tóc vàng). Có thể chọn một cây chổi cứng nhất có thể để tạo ra đường kẻ nét nhất.

  - 1 cây chì kẻ lông mày màu hạt dẻ sáng, khô.

  - Nếu bạn có hình xăm trên lông mày, mờ hoặc đang bị mờ đi, bạn chỉ cần sử dụng những chì kẻ lông mày dạ phớt.

  Với mắt:

  Mí mắt cao:

  Bạn cần có các loại dụng cụ trang điểm sau:

  - Kẻ mắt dạng nước màu đen, đựng trong lọ hoặc ở dạng ống có chổi gắn liền với nắp. Để khuôn mặt bạn trông sáng hơn, có thể thay thế màu đen bằng màu nâu, ít cứng hơn nhưng trước hết, hãy thử kẻ một đường thật mịn với màu đen, nếu thấy không vừa ý mới đổi màu khác

  - 1 cây chì kẻ mềm: Bạn không nên sử dụng các loại chì kẻ cứng vì chúng có thể làm tổn thương đến mí mắt. Nhưng, ngay cả chì kẻ mềm cũng có nhiều loại: loại mềm nhất sẽ cho đường kẻ đậm hơn so với các loại khác. Nếu tóc bạn màu vàng,có thể sử dụng chì kẻ mắt màu ghi hoặc màu nâu.

  Trang diem dac biet voi phu nu bi mat long may va long mi Phan I


  Mí mắt thấp:

  - Kẻ mắt dạng nước màu sáng: tuỳ theo sở thích của mình, bạn có thể chọn màu ghi sáng, ghi xanh cho mắt màu xanh; ghi sáng, xanh nhạt hoặc màu hạt dẻ dáng cho các màu mắt khác.

  - 1 cây chì kẻ mắt mềm màu ghi (hoặc một màu khác nhưng phải là màu sáng)

  Chổi lông

  Đó là dụng cụ thiết yếu cho việc trang điểm dùng cho các loại kẻ mắt mềm. Những cây chổi lông được gắn vào các ống kẻ mắt hoặc chổi lông trang điểm mua ở các cửa hàng mỹ phẩm không phù hợp với người không có lông mi. Bạn cần phải chọn một cây chổi lông để quét màu nước hoặc bột màu trang điểm. Hãy chọn loại tốt nhất như chổi lông chồn chẳng hạn. Chổi cần phải mịn (để kẻ những đường cực nét) nhưng không nên quá mịn (nếu không, các sợi lông sẽ bị dính vào nhau). Kích cỡ chổi cũng rất quan trọng.

  Nếu bạn lưỡng lự giữa 2 cây chổi có kích cỡ khác nhau, hãy chọn cây lớn hơn. Nếu bạn đã thử mà vẫn không thể kẻ được một đường cực nét trên da, hãy chỉnh sửa cây chổi một chút với chiếc kéo sắc: bạn cắt một chút lông chổi nhưng nhớ là đừng có thay đổi đầu mút của cây chổi. Đừng cắt xung quanh cây chổi, chỉ nên cắt hai bên để có được bó lông nhẵn hơn so với trước. Khi đó, bạn trang điểm với cạnh của bó lông chổi vừa sửa lại, bạn sẽ kẻ được một đường sắc nét hơn so với lúc trước.

  Cuối cùng, bạn hãy cắt bớt phần cán chổi, chỉ cần dài tối đa 10 cm.

  Một chiếc gọt bút chì

  Trong khi sử dụng chì kẻ mắt, chúng bị cùn dần, vì vậy, bạn cần có một chiếc gọt bút chì. Để mua được gọt chì loại tốt, bạn nên đến các cửa hàng mỹ phẩm hơn là các quầy bán văn phòng phẩm. Nếu ruột chì bị gẫy trong quá trình gọt, hãy để cây chì trên mặt tủ lạnh khoảng nửa giờ, sau đó gọt lại.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trang điểm đặc biệt với phụ nữ bị mất lông mày và lông mi (Phần I)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trang điểm đặc biệt với phụ nữ bị mất lông mày và lông mi (Phần I) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trang diem dac biet voi phu nu bi mat long may va long mi Phan I ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trang điểm đặc biệt với phụ nữ bị mất lông mày và lông mi (Phần I) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Làm Đẹp của chuyên mục Sống Đẹp.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỐNG ĐẸP - LÀM ĐẸP