Tiết kiệm pin cho laptop

Thứ hai, 13 Tháng tám 2007, 08:48 GMT+7
 • Pin là vấn đề rất quan trọng của chiếc máy tính xách tay và có khá nhiều cách để hạn chế lãng phí và tăng thêm thời gian sử dụng cho laptop.

  Tiet kiem pin cho laptop

  Điều chỉnh ánh sáng của màn hình

  Màn hình của laptop được xem là tiêu hao pin khá nhiều. Thông thường, khi sử dụng laptop mà không cắm nguồn điện, màn hình sẽ tự động điều chỉnh độ sáng còn phân nửa.

  Hiệu quả hơn, bạn nên tự điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp với mình, thậm chí giảm mức ánh sáng tối đa thì cũng có thêm 15 phút thời gian, đủ để bạn hoàn tất nốt công việc. Đối với máy tính xách tay, phím điều chỉnh độ sáng màn hình thường có hình mặt trời, vòng tròn tương phản, hoặc hình bóng đèn nằm trên các phím bấm.

  Bạn chú ý các phím để tự điều chỉnh độ sáng bằng cách nhấn phím "Fn" nằm ở góc bên trái bàn phím, kết hợp với những phím có hình tương ứng trên.

  Loại bỏ những thiết bị không cần thiết

  Bạn gõ văn bản, không cần lên mạng, không cần cắm ổ cứng USB, do vậy bạn nên tắt các thiết bị điều khiển phần cứng của card mạng, USB cũng sẽ thêm được 10% nguồn pin được tiết kiệm.

  Ở cửa sổ Network Connections bạn lựa chọn những card mạng như không dây hoặc Lan không sử dụng và bấm "Disable". Như vậy, máy giảm được nguồn điện để quản lý những thiết bị này. Khi sử dụng nguồn điện trở lại và lên mạng thì bạn bấm "Enable" để trả các thiết bị lại cho máy quản lý thì mới có thể vào mạng được.

  (Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tiết kiệm pin cho laptop

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiết kiệm pin cho laptop bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tiet kiem pin cho laptop ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiết kiệm pin cho laptop ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Giải Trí Tổng Hợp của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - GIẢI TRÍ TỔNG HỢP