Tiếc đã không chia sẻ nhiều hơn

Thứ năm, 02 Tháng tám 2007, 17:40 GMT+7
 • "Trong đời sống mỗi người nhìn nhận theo tính cách riêng nhưng khi có sự kết hợp thì sẽ nhìn nhận con đường của mình đẹp hơn, màu sắc hơn. Đó là tất cả những mong muốn mà Hồng Nhung mà Quang Dũng hy vọng được khán giả nhìn thấy bằng sự gần gũi nhất", hai ca sĩ trả lời phỏng vẫn trực tuyến Ngôi Sao.

  Tiec da khong chia se nhieu hon- Chào Hồng Nhung và Quang Dũng, cùng vừa đính hôn hai bạn hạnh phúc không? Hai bạn dự tính cho khán giả thưởng thức thêm những bài hát song ca nào nữa? Hai bạn song ca rất ăn ý, vậy ngoài đời hai bạn có trở thành một đôi bạn ăn ý không? Chúc hai bạn mạnh khỏe và thành đạt. (Hoàng Hùng, 26 tuổi)

  - Hồng Nhung: Nhung rất vui khi đến dự lễ đính hôn của Dũng và Jennifer. Còn về phần mình thì chưa có kế hoạch cho lễ chính thức. Nhưng cả hai bọn mình đều rất vui. Đến hôm nay, chỉ còn 3 tuần nữa là liveshow Vì ta cần nhau sẽ ra mắt ở Nhà hát thành phố (24-25/8) nên không khí chuẩn bị âm nhạc và sân khấu đã đến phần rất rộn rã và gấp rút nữa. Bên cạnh những bài hát quen thuộc, chúng mình sẽ hát rất nhiều những bài hát mới cùng với nhau. Đây là chương trình đầu tiên, nhưng không phải là cuối cùng vì cả hai đều muốn đây chỉ là sự mở đầu cho một đường đi dài hơn cùng với nhau trong âm nhạc, giống như chủ đề của chương trình Vì ta cần nhau.

  - Quang Dũng: Điều hạnh phúc trước đây Quang Dũng suy nghĩ theo một cách mơ hồ mà cho đến hôm nay, khi mình được nhìn thấy tạo nên cảm xúc mới mẻ, và tôi cũng muốn chia sẽ với mọi người. Với Vì ta cần nhau, đây là chương trình song ca mà Quang Dũng và Hồng Nhung ấp ủ từ lâu, bởi vì chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người sự gắn bó gần gũi giữa hai chị em. Điều quan trọng hơn nữa, chúng tôi muốn mang đến cho âm nhạc một màu sắc mới qua sự kết hợp này.

  - Chúc mừng chị! Chị có thể cho các fan được biết về ngày đính hôn vừa rồi của chị? Tại sao chị không chia sẻ niềm vui lớn của mình với mọi người? Chị có thể nói một chút về ngày cưới sắp tới của chị được không? Chúc chị luôn hạnh phúc. (Vũ Thúy Hiền, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 24 tuổi)

  - Hồng Nhung: Thực ra Nhung chưa có tổ chức lễ gì cả. Có lẽ đối với người của công chúng tin tức còn đi nhanh hơn cả sự kiện. Nhưng khi nào niềm vui đến Nhung mong muốn sẽ được chia sẻ cùng mọi người, những người yêu mến và quan tâm đến mình.

  - Càng ngày tôi càng thấy Hồng Nhung đẹp ra, có bí quyết gì vậy? (Nguyễn Thu Phương, 38 tuổi, TP HCM)

  Tiec da khong chia se nhieu hon- Hồng Nhung: Xin cảm ơn bạn Thu Phương. Mình mách bạn tập thử Yoga, xem có hợp không nhé. Với mình, đây là bộ môn thể thao dưỡng tâm rất phù hợp cho nữ giới, với ca sĩ lại càng tốt vì sẽ hỗ trợ tốt cho làn hơi để hát. Và đúng như sách vở nói, nếu tập đúng và đều, người ta có thể trẻ hơn 10 tuổi một cách tự nhiên.

  - Tôi thích chị vì chị rất thông minh, tinh tế và nói chuyện hay. Chị cũng là người nghiêm túc với nghề, giọng hát đặc biệt "có hồn". Tôi cũng thấy đời sống riêng của chị gặp nhiều sóng gió nhưng chị thường xuất hiện với sự hoàn hảo nhất, luôn tự chủ và gần như không sơ suất. Chị có luôn đạt được sự cân bằng đó trong cuộc đời thường sống không hay chỉ vì chị rất biết cách giấu mình? (Bình An, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ,, 26 tuổi, Hà Nội)

  - Hồng Nhung: Cảm ơn lời khen của bạn. Đúng là cuộc sống của một người nghệ sĩ biểu diễn với nhiều sự chú ý của công chúng và dư luận thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tôi cũng không tự cho rằng mình đạt được sự cân bằng. Tuy nhiên, giống như mọi người khác tình yêu thương của những người thân yêu trong gia đình, bạn bè, và những khán giả yêu mến luôn luôn là chỗ dựa vững chắc nhất.

  Có người cho rằng Hồng Nhung khéo léo nên ít sơ suất, nói đúng hơn ra là mình không phải là người có tư chất “ăn to nói lớn”, thường không có tuyên bố gì to tát cả. Và theo Nhung, sức khỏe là điều rất quan trọng giúp cho sự thành công trong mọi nghề nghiệp. Với Nhung là người sinh ra không phải là có sức khỏe tốt nên lại càng chú trọng việc giữ gìn sức khỏe. Yoga đã giúp mình rất nhiều để tìm đến sự cân bằng trong cuộc sống, trong hành động và trong ý nghĩ.

  - Chào anh Quang Dũng! Trước tiên em xin chúc mừng anh về ngày vui trọng đại vừa rồi. Trước và sau khi đính hôn với Jennifer Phạm anh có nghe dư luận bàn tán về mình không? Chị Thanh Thảo hình như rất buồn khi nghe tin anh đính hôn? Anh suy nghĩ gì khi chị ấy không đến dự ngày vui đó cùng anh? (Hiền, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 23 tuổi)

  Tiec da khong chia se nhieu hon- Quang Dũng: Cảm ơn Thúy Hiền và xin chia sẻ cùng bạn như sau: trước và sau đính hôn, vừa có ủng hộ cũng như cũng có ý kiến không tán thành, nhưng Quang Dũng nghĩ tất cả ở đây đều là suy nghĩ theo chiều hướng tốt nhất nên Dũng cảm thấy vui với những điều đó. Tất cả những người bạn, đồng nghiệp đến chung vui và chúc mừng nên Dũng nghĩ Thanh Thảo cũng vậy. Qua đây, xin gởi lời cảm ơn đến những người bạn, đồng nghiệp cùng những vị khách có mặt trong lễ đính hôn vừa qua.

  - Liveshow sắp tới của Hồng Nhung và Quang Dũng như đánh dấu chính thức một sự kết hợp của hai người, vậy hai người sẽ mang đến cho khán giả điều gì mới mẻ? (Phương Dung, 35 tuổi, TP HCM)

  - Hồng Nhung: Thông điệp mà chúng tôi muốn đưa đến cho mọi người là sự nhận ra rằng trong cuộc sống vốn đã tươi đẹp sẽ còn thần tiên hơn, bay bổng hơn khi được chia sẻ nó với người mà mình yêu mến và tin tưởng. Điều này cũng được thể hiện qua âm nhạc với những bài hát đã quen thuộc và những bài hát mới được sáng tác dành cho đôi song ca này. Hình thức âm nhạc cũng khác đi khi một ý tưởng, một bài hát được trình bày bằng nhân sinh quan và cách thể hiện của hai cá nhân rất khác biệt nhưng cùng chung chí hướng. Ngoài đời, chúng thôi là những người bạn thân thiết, và lần này trên sân khấu, cái mới chính là sự hòa quyện tạo đến cái hay trong âm nhạc một cách tự nhiên.

  - Quang Dũng: Con đường âm nhạc của hai người trong thời gian qua là một cái gì đó được khẳng định riêng cho đến hôm nay khi ngồi lại với nhau để chia sẻ thì cảm xúc được bắt đầu cho sự kết hợp này. Trong đời sống mỗi người cũng đã nhìn nhận theo một tính cách riêng của mình nhưng khi có sự kết hợp thì sẽ nhìn nhận con đường của mình sẽ đẹp hơn, màu sắc hơn. Đó là tất cả những mong muốn mà Hồng Nhung mà Quang Dũng hy vọng được khán giả nhìn thấy bằng sự gần gũi nhất.

  - Chị Nhung ơi, em thấy chị và mẹ kế của chị rất quý nhau và lại khéo léo giống nhau nữa. Em có đọc được là mẹ Mai của chị cũng giúp chị "ngụy trang" với giới báo chí về chuyện kết hôn đột ngột của chị. Chị có thể chia sẻ đôi chút về điều này? (Lý Lan, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 22 tuổi, Hải Phòng)

  - Hồng Nhung: Nhung rất là may mắn vì có một người mẹ kế mà không giống như tục ngữ, ca dao. Mấy người bạn hay trêu gọi mẹ là "bánh đúc có xương". Với Nhung, mẹ Mai vừa là mẹ, là bạn lại vừa là chị. Có mẹ Mai, Nhung được giúp đỡ rất nhiều trong cuộc sống và được an ủi rất nhiều trong công việc. Những người thân thì thấy mẹ Mai hài hước hơn là khéo léo, cứ nói một câu chuyện là tất cả lại cười đau bụng. Cái khéo léo là dành cho nấu nướng. Hầu hết tất cả các nghệ sĩ đều được thưởng thức món ăn của mẹ Mai. Còn sau đây là tin tức không hề cần "ngụy trang": chuyện kết hôn chưa đến với Nhung.

  - Sáng nay em phải dậy thật sớm để mong câu hỏi của mình được đến tay anh, cho dù không được trả lời. Cũng qua đây em nhờ chuyển lời chúc của em và người thân trong gia đình chúc anh và hoa hậu thật hạnh phúc. Kế hoạch sắp đến của anh có ra album đơn nào không? Cuộc sống của anh sau ngày kết hôn có thay đổi nhiều không? Cảm giác của anh bây giờ so với lúc còn độc thân? (Lam Anh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 21 tuổi)

  - Quang Dũng: Lam Anh thân mến! Thật hạnh phúc khi mình có được sự quan tâm cùa bạn và gia đình bạn dành cho mình. Nên không có lý do gì mà Dũng lại không nhớ đến câu hỏi này. Xin được chúc tất cả mọi người trong gia đình niềm vui và hạnh phúc.

  Sau chương trình Vì ta cần nhau, Dũng đang thực hiện một tuyển tập gồm 8 CD chủ đề một chữ vào ngày 8/8/2008. Đó là sự mở đầu cho một cuộc bắt đầu... Và bây giờ, điều hạnh phúc mà Quang Dũng cảm nhận được là là trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình. Với Dũng, hai tiếng Trách Nhiệm với gia đình là điều gì đó thật cao quý.

  Tiec da khong chia se nhieu hon

  - Cảm giác của Quang Dũng thế nào khi hát song ca với "bà chị" Hồng Nhung? (Hà My, 27 tuổi, TP HCM)?

  - Quang Dũng: Thật nhiều điều thú vị và cảm xúc khi cùng hát với Hồng Nhung. Tôi và Hồng Nhung đã cùng chia sẻ với nhau thật nhiều điều về nghề nghiệp, về cuộc sống. Và chúng tôi cùng đi trên một con đường gần giống nhau. Vì vậy, khi cùng trình bày một ca khúc chúng tôi luôn đạt được sự hòa hợp, trao đổi để thống nhất về kỹ thuật cũng như mạch cảm xúc. Nói chung, tôi luôn thấy hân hoan khi hát cùng với Hồng Nhung.

  - Chị Nhung từng lấy chồng rồi lại chia tay khi chưa ở được với nhau bao lâu. Em nhớ hình như anh ấy là một kỹ sư. Từ đó không thấy chị nhắc gì về anh ấy nữa. Nhưng em vẫn muốn biết, chị còn liên lạc với anh ấy không và anh ấy nói gì về lần kết hôn này của chị? (Cường, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 25 tuổi, Hà Nội)

  - Hồng Nhung: Anh có may mắn hơn Nhung vì đã lập gia đình và có 2 con rất xinh đẹp. Còn Nhung thì vẫn chưa đến được với hôn nhân như mọi người nghĩ.

  - Chị Hồng Nhung ơi, hình như là chị chỉ thích lấy chồng ngoại thì phải, phải chăng chị "chê" đàn ông Việt? (Nguyễn Lan Phương, 22 tuổi, TP HCM)

  - Hồng Nhung: Việc lấy chồng nói chung đối với Nhung có lẽ không đến một cách dễ dàng, cho nên đến giờ vẫn cứ một mình, mặc dù các thông tin vẫn cứ đi trước cả sự kiện! Nhung có rất nhiều bạn nam giới và chưa bao giờ phân biệt quốc tịch hoặc xét quốc tịch làm bạn, trong tình yêu cũng vậy.

  - Chị Hồng Nhung thân mến! Em là người hâm mộ chị về tài sắc cũng như trí thông minh. Chị là người con gái bé nhỏ như chim én mang lại sắc màu của mùa xuân. Chị đã có một cuộc sống rất ý nghĩa. Cuối cùng hạnh phúc vẫn đến với chị. Chị có cảm thấy bến đỗ cuối cùng của chị như vậy đã bình yên chưa? Chị toại nguyện với những gì mà chị đã và đang có chưa? Một người con gái mang tên một loài hoa "tượng trưng cho Tình yêu"! (Hồng Nhung, 25 tuổi, Thanh xuân Hà Nội)

  - Hồng Nhung: Chào em gái cùng tên. Chúc em sẽ đạt được ước mơ về hạnh phúc của mình. Với ai cũng vậy, từ ước mơ trở thành sự thật không dễ dàng mà cần nhiều may mắn. Cuộc sống sẽ có ý nghĩa khi mình mang lại được niềm vui cho những người mình yêu thương. Chị luôn tin rằng nếu mình sống hết mình với đam mê, làm hết mình trong mỗi công việc dù nhỏ, thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người thì cuối cùng hạnh phúc sẽ đến một cách tự nhiên.

  - Anh chị có định tổ chức liveshow ở Hà Nội không? Trước đây, khi nói về album "Vì ta cần nhau", anh chị có nói đến liveshow tại Hà Nội, nhưng theo thông tin gần đây, thì chỉ có hai đêm 24-25/8 diễn tại TP HCM. Vậy là khán giả Hà Nội không có cơ hội xem liveshow này phải không? (Lê Huy, 25 tuổi, Hà Nội)

  - Quang Dũng: Với chương trình Vì ta cần nhau, cho đến thời điểm này chỉ mới có kế hoạch tổ chức tại TP HCM. Ở Hà Nội, Quang Dũng và Hồng Nhung đang trông chờ nhà tài trợ. Nhưng dù ở đâu, chúng tôi vẫn ao ước có được sự quan tâm và ủng hộ của mọi người để chúng tôi có động lực trong nghề nghiệp và sự kết hợp mới mẻ này. Qua đây, xin gửi lời chào thân thương và lời cảm ơn về sự quan tâm của mọi người.

  Tiec da khong chia se nhieu hon

  - Có thể nói chị là người kín tiếng nhất trong giới nghệ sĩ, cẩn trọng trong mọi thứ... Điều này vô hình đã làm cho khán giả có suy nghĩ là chị ít sống thật với bản thân mình. Chị có suy nghĩ gì? Cảm ơn chị! (Lê Thị Tuyết Mai, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 25 tuổi)

  - Hồng Nhung: Nếu sống mà không thật với bản thân thì làm sao có hạnh phúc, làm sao cuộc sống vốn đã hữu hạn, có ý nghĩa được. Đây cũng là điều mà Nhung học được ở Yoga. Và cũng chính Yoga dạy cho Nhung sống giản dị hơn, không khoa trương về bản thân. Cuộc sống của Nhung vì thế cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều, vì tìm đến sự bình an trong chính mình.

  - Anh Dũng thân, em là em của nhạc sĩ Ngọc Tú Anh. Dạo này anh Dũng qua Mỹ có gặp nhạc sĩ không? Ca khúc "Buồn ơi xin hãy vui" sao em chỉ nghe anh Dũng hát trên sân khấu mà không thu âm CD vậy? (Lê Nguyễn Trí Dũng, 21 tuổi, 144 Bắc Hải, phường 6, Quận Tân Bình, TP HCM)

  - Quang Dũng: Hello Trí Dũng! Lần trước qua Mỹ anh có gặp nhạc sĩ Tú Anh và cũng nói chuyện với nhau nhiều và rất vui. Ca khúc Buồn ơi xin hãy vui mà Quang Dũng trình bày trên chương trình Làn Sóng Xanh, được nhiều khán giả rất yêu thích. Dũng đã hoàn tất phần thu âm bài này nhưng chưa có dịp phát hành qua CD. Hy vọng sắp tới sẽ được công bố. Qua đây xin gửi lời cảm ơn đến nhạc sĩ Tú Anh. Luôn luôn cầu mong thật nhiều sức khỏe đến với Tú Anh vì Quang Dũng biết, sức khỏe Tú Anh hiện không được tốt lắm. Nhưng hy vọng sự từ tâm của Tú Anh sẽ giúp nhạc sĩ vượt qua tất cả.

  - Xin chào chị Hồng Nhung, em là fan của chị đã hơn 10 năm rồi, theo dõi từng bước đi của chị. Chị Nhung này, lo chuyện gia đình, chị có còn thời gian để đi hát cho em nghe không ạ? Em lỡ mất 2 liveshow "Khu vườn yên tĩnh" và "Như cánh vạc bay" của chị vì đang du học. Năm nay em được về nghỉ hè tháng 8 này, chị với anh Quang Dũng đừng dời lại liveshow nhá, em chờ lâu lắm rồi đấy. (Nguyễn Ngọc Bích Trâm, 20 tuổi, Bates College, Maine, USA)

  - Hồng Nhung: Dũng và Nhung sẽ rất mong em Trâm tới dự liveshow Vì ta cần nhau vào ngày 24-25/8 ở Nhà hát Thành Phố. Show diễn này rất đặc biệt vì mỗi bài hát được thể hiện bằng hai giọng hát một lúc. Cách nhìn cuộc sống, cách thể hiện âm nhạc khác nhiều với hình thức đơn ca. Show diễn sẽ ca ngợi vẻ đẹp và sức sống rất sôi nổi, bừng sáng ở phần cuối của chương trình, sau những tâm sự có tính chất riêng tư ở phần đầu.

  - Em rất thích giọng hát của Hồng Nhung và Quang Dũng. Theo anh chị thì tình yêu có luôn song hành với sự nghiệp không? Khi nào thì anh chị cảm thấy hạnh phúc nhất, có phải là thời điểm này khi mà chuyện tình cũng như sự nghiệp đều được mọi người quan tâm và ái mộ? (Thien Huong, 28 tuổi, Ho Chi Minh)

  - Hồng Nhung: Cảm ơn bạn Thiên Hương, về tình cảm mà bạn dành cho cả Dũng và Nhung. Mình hy vọng bạn sẽ có mặt trong liveshow Vì ta cần nhau vào 24-25/8 tại Nhà hát Thành phố. Khi tụi mình ra mắt không chỉ album cùng tên mà cả những bài hát khác. Chương trình được dàn dựng rất công phu của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, với phần âm nhạc của Đức Trí. Dũng và Nhung momg muốn đây là sự kiện mở đầu cho những bước đi tiếp theo song hành trong sự nghiệp

  - Chào anh Dũng! Em rất hâm mộ anh, từ giọng hát trong và ấm đến tính cách điềm đạm của mình. Em thấy anh là người rất vững vàng, dù gặp khó khăn nhưng vẫn âm thầm cố gắng và vượt qua. Vậy em xin hỏi bí quyết gì để anh có thể vượt qua mọi sóng gió trong sự nghiệp cũng như cuộc sống vậy? Em xin chúc anh và chị Jen hạnh phúc trăm năm và thành công hơn trong sự nghiệp của mình! (Đàm Viết Mạnh, 21 tuổi, Tây hồ, Hà Nội)

  - Quang Dũng: Người xưa có câu "vạn sự khởi đầu nan" nên khi một người tự lập và đi bằng đôi chân của mình chắc chắn sẽ gặp nhiều sóng gió của cuộc đời. Khi đối chọi với những giông tố đó đã cho Dũng hiểu được nhiều điều. Quan trọng nhất vẫn là nghị lực của bản thân. Những nghị lực đó sẽ cho mình hiểu như thế nào về những việc đúng sai khi quyết định một vấn đề nào đó. Sự âm thầm cố gắng vượt qua đôi khi làm mình thấy nhẹ nhàng hơn là phải tuyên bố điều này hay điều kia. Quang Dũng luôn mong muốn mọi sự được sắp xếp nhẹ nhàng. Xin cảm ơn Mạnh đã dành câu hỏi này cho Dũng!

  Tiec da khong chia se nhieu hon

  - Chào anh Quang Dũng, em là fan của anh ngay từ khi anh chưa nổi tiếng và thường hát trên kênh VTV1. Vừa rồi em có theo dõi lễ đính hôn của anh với Jennifer Phạm, em thấy hai người quả là một đôi trời sinh ra để dành cho nhau. Chúc anh chị hạnh phúc đến "đầu bạc răng long". Em xin hỏi anh, sau khi cưới anh sẽ sống ở Mỹ hay Việt Nam? Anh chị có định sinh em bé ngay không? (Phạm Hồng Loan, 32 tuổi, TP HCM)

  - Quang Dũng: Hồng Loan thân mến! Cám ơn sự đồng hành của Loan với con đường ca hát của Dũng. Hiện tại, Quang Dũng không có suy nghĩ về cuộc sống ở Mỹ hay Việt Nam. Phương tiện đi lại bây giờ khá thuận tiện nên Dũng nghĩ khoảng cách không gian không phải là điều khó. Nếu có em bé thì gia đình càng hạnh phúc hơn phải không bạn?

  - Chào chị Hồng Nhung, em rất ái mộ và thích được nghe những bài hát chị thể hiện, nhất là của cố nhạc sĩ Trinh Công Sơn. Vậy chị có thể chia sẻ với em về những gì mà chị cho là giá trị, là đáng trân trọng và học tập từ cuộc đời và sự nghiệp của người nhạc sĩ nổi tiếng này? Cảm ơn chị nhiều, chúc chị hạnh phúc! (Nguyễn Anh Tiến, 26 tuổi, quận 1, TP HCM)

  - Hồng Nhung: Sau 10 năm được gần gũi như là người trò nhỏ, người bạn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Nhung học được rất nhiều điều, nhưng có lẽ câu chuyện nhớ nhất cũng trở thành bài học in sâu trong mình nhất là lần anh kể về một buổi sáng đi ra khỏi nhà, thấy có người vẫy tay, anh giơ tay vẫy theo và cười rất tươi. Sau đó mới biết, đó là người cùng phố mới gặp 1 lần duy nhất, đã qua đời vội vã vì bệnh ung thư. Anh nói với Nhung nếu ai có vẫy tay với mình thì hãy vẫy tay lại ngay, vì không biết được rồi có gặp lại được không, bởi "cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ". Chỉ là một cái vẫy tay thôi, một nụ cười hay một bài hát thôi, nhưng bằng tình cảm chân thành thì mình có thể mang đến cho ai đó một niềm vui nho nhỏ. Điều đó sẽ tạo nên hạnh phúc và ý nghĩa của đời sống một người nghệ sĩ.

  - Chị Nhung ơi, sao dạo này em hay thấy chị mặc màu đỏ thế. Màu đó có mang lại cho chị may mắn không? Trông chị tươi trẻ lắm đấy! (Thanh, 28 tuổi, Đà Nẵng)

  - Hồng Nhung: Tớ thấy màu đỏ làm cho mình cảm thấy có nhiều năng lượng hơn, năng nổ hơn sau khi ngồi thiền rất yên tĩnh với Yoga. Có thể màu đỏ cũng mang lại may mắn. Trong show diễn Vì ta cần nhau, phần cuối của chương trình là phần hát về cuộc sống đầy hưng phấn ở hiện tại và nhiều hy vọng cho tương lai. Nó sẽ được thể hiện bằng âm nhạc thăng hoa và ánh sáng đỏ nhiều.

  Có thể chính màu đỏ đã cho Hồng Nhung gặp được nhiều may mắn, như sự gặp gỡ và đồng hành với nhiều đồng nghiệp tài năng của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Đức Trí, Hoài Sa... và cả sự đồng hành của hãng Sony Bravia cùng thực hiện liveshow lần này. Tất cả đều cùng chung một chí hướng như màu đỏ vẽ nên cuộc sống tươi đẹp, nói về vẻ đẹp bên trong của trí tuệ, sáng tạo, của kinh nghiệm và sự tinh tế.

  - Anh Quang Dũng ơi, nghe các bài hát của anh em thường nhận thấy người đàn ông trong các ca khúc rất đắm đuối và cả... lụy tình nữa! Em chỉ tò mò, không biết ngoài đời, anh yêu có như vậy không? Có bị ảnh hưởng từ những ca khúc mình thể hiện không? (Hà Dương, 22 tuổi, Hà Nội)

  - Quang Dũng: Khi trình bày một bài hát, quan điểm đầu tiên của Dũng là hiểu về bài hát đó muốn nói lên điều gì. Sau đó là sự đặt đễ của mình trong nhân vật bài hát. Đó chỉ là tính cách của Dũng khi thể hiện tác phầm chứ ngoài đời thì Dũng cũng yêu bình thường như mọi người thôi. Dũng mong muốn đời sống này luôn bình yên và thật nồng nàn.

  - Chào anh Dũng ạ. Có lẽ những hôm này anh đang rất hạnh phúc, xin chúc mừng anh. Câu hỏi em muốn dành cho anh là: Khán giả luôn biết anh là ca sĩ ""chậm"" trên sân khấu, vậy anh có định thay đổi gì cho phù hợp với thị hiếu nhạc của giới trẻ hiện giờ không anh. Chúc anh thành công ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 18 tuổi, Quảng Nam)

  - Quang Dũng: Cám ơn lời chúc mừng của bạn dành cho Dũng. Đối với một ca sĩ, tìm tòi cho sự sáng tạo là điều đáng quý. Nhưng phải hiểu sự sáng tạo đó có phù hợp với mình không. Với Dũnng thì dù có thay đổi thế nào trên sân khấu, điều tiên quyết là phải giữ bản chất ban đầu của mình. Bởi vì đó là sự trân trọng của mình dành cho khán giả. Nói chung, khi Dũng thực hiện điều gì cũng mong muốn khán giả nhìn thấy được hình ảnh và phong cách thật nhất của mình.

  - Chị Bống ơi! Em là fan ruột của chị và có đầy đủ tất cả các album của chị. Em thích chị hát Papa... Trong tương lai chị có dự định phát hành CD hát nhạc quốc tế không? Fan tụi em hy vọng chị sẽ cho tái bản "Hồng Nhung" (1988), "Sao anh không đến" (1991) như đã tái bản "Bống bồng ơi" (1993) (vì những album này quá “khan hiếm" trên thị trường). Sau Album "Vì ta cần nhau" chị có chuẩn bị CD hay liveshow riêng gì chưa? Bật mí cho fan tụi em nhé. Xin cảm ơn và chúc chị luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. (Nguyễn Đắc Hiệp, 23 tuổi, TP HCM)

  - Hồng Nhung: Hiện nay chị Bống tập trung toàn tư tưởng và sức lực cho liveshow Vì ta cần nhau cùng Quang Dũng vào ngày 24-25/8 tại Nhà hát TP HCM. Chỉ còn 3 tuần nữa là mở màn rồi! Xin lĩnh hội ý kiến của bạn về những album cũ nên được tái bản. Nhung sẽ có ý kiến với nhà phát hành ngay, chỉ sợ chất lượng thu âm hồi đó chưa được tiên tiến nên không biết có đủ tiêu chuẩn kỹ thuật tái bản không.

  - Chị Hồng Nhung ơi! Hình như thời gian trước chị từng kinh doanh trang trí nội thất phải không chị? Giữa kinh doanh và ca hát chị thích bên nào nhất? Dạo này trông chị rất trẻ trung và yêu đời chắc là chị đang hạnh phúc lắm. Chúc chị luôn hạnh phúc và thành đạt. (Kitty_ngan, 27 tuổi, TG)

  Tiec da khong chia se nhieu hon- Hồng Nhung: Nhung cùng với gia đình có 5 năm kinh doanh gallery tên là Heritage trưng bày tranh, tượng, đồ thủ công mỹ nghệ. Kinh doanh không phải là điểm mạnh của Nhung nhưng đã có mẹ Mai phụ trách, Nhung chỉ chịu trách nhiệm về việc chọn các sản phẩm mang tính nghệ thuật. Làm công việc này song song với việc biểu diễn cũng có cái hay là mình được nghỉ ngơi khi chuyển sang hoạt động ở lĩnh vực khác. Tất nhiên kinh doanh chỉ là nghề tay trái thôi. Cảm ơn bạn đã có lời khen, Nhung cũng xin chúc bạn hạnh phúc và luôn yêu đời.


  - Tôi thích giọng hát của Quang Dũng từ khi anh mới trình diễn tại các phòng trà ca nhạc và ra đĩa CD đầu tiên vì giọng anh ấm áp, thể hiện rất hay. Nhưng tôi có thất vọng khi nghe đĩa "Khi". Có vẻ như anh không còn thả hồn vào từng lời ca như trước đây. Vậy âm nhạc lãng mạn có còn là hướng đi của anh hay không? Hay anh muốn hát nhạc đa chủng loại? (Annie, 45 tuổi, TP HCM)

  - Quang Dũng: Cảm ơn sự góp ý của anh dành cho Dũng. Trong suốt thời gian qua, Quang Dũng đã thực hiện rất nhiều những bài hát mang tính tự sự và buồn. Đó cũng là tính chất riêng của Dũng. Khi thực hiện album Khi, Dũng mong muốn mang đến một màu sắc mới qua những bài hát tình ca và được hòa âm, theo một tiết tấu mới cho phù hợp với đời sống hiện tại của đất nước trong thời kỳ mới.

  Còn hát nhạc đa chủng loại chắc có lẽ không phù hợp với Dũng album Khi là một điểm nhấn đổi mới để được thấy con đường âm nhạc của mình phong phú hơn. Hiện tại, Dũng đang thực hiện những bài hát tình ca và phối theo tính classic cổ điển. Hy vọng, cũng sẽ nhận được những lời góp ý chân thành của anh để Dũng có cơ hội suy ngẫm nhé!.

  - Chị Nhung và anh Dũng là hai ca sĩ đã và đang rất thành công trong âm nhạc riêng của mình và em rất thích. Tuy nhiên khi anh chị kết hợp hát đôi, em vẫn thấy thiếu gì đó và cũng không thích. Theo Chị Nhung tại sao lại như vậy? (Nhat Chi Mai, 27 tuổi, Bien hoa- dong nai)

  - Hồng Nhung: Cảm ơn bạn Mai đã nêu ý kiến rất chân thành của mình. Đúng như bạn nói song ca không hề dễ, vì hai cá nhân có cá tính rất mạnh mẽ, rất riêng. Hai giọng hát, một nam một nữ với cung độ tất nhiên khác nhau. Khi hát song ca để đạt được sự hòa hợp thực sự, cần nhiều yếu tố. Trong đó, có sự tập dượt để giọng hát nhịp nhàng. Cả hai cùng trao đổi, thậm chí tranh luận để đạt sự đồng nhất về thẩm mỹ âm nhạc và thông điệp bài hát. Đức Trí là người sản xuất âm nhạc và là chỗ dựa rất tốt để chương trình song ca của chúng tôi thành công.

  Khi nghe lại những bài hát đã thu, Hồng Nhung và Quang Dũng đều rất vui. Hy vọng bạn sẽ tham dự cùng chúng tôi ở liveshow sắp tới, bạn sẽ có suy nghĩ khác.

  - Chào Quang Dũng! Hiện giờ anh hạnh phúc vì có người vợ thật xinh đẹp. Liệu có lúc nào anh nhớ tới Thanh Thảo, người phụ nữ đang không may mắn trong hạnh phúc. Anh nghĩ sao về Thanh Thảo hiện nay? (Nguyễn Thị Thanh Hà, 29 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội)

  - Quang Dũng: Hiện tại, Thanh Thảo và Dũng đã là những người bạn thân trong đời sống, cũng như Dũng luôn mong muốn giữa Thanh Thảo và Quang Dũng giữ được sự chia sẻ với nhau. Gần đây, tôi rất vui khi những dự định của Thanh Thảo đều tiến triển tốt. Những chương trình và CD của Thảo được thực hiện rất tốt và được nhiều khán giả yêu mến. Xin chúc mừng Thảo!

  - Chào chị, đã từ lâu rồi em rất thích tiếng hát của chị qua các tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Em rất thích nụ cười của chị, nhưng hình như dạo này nụ cười của chị không còn đẹp như xưa. Tại sao chị lại thay đổi vậy? (Em gái tò mò Nguyễn Thị Hương, 26 tuổi, TP HCM)

  - Hồng Nhung: suốt 2 năm qua Hồng Nhung phải chịu đựng đeo niềng răng rất đau nên khi lên sân khấu, nụ cười không thể đẹp được, do mang theo quá nhiều "mắc cài" đó mà... Từ nhỏ, Nhung đã ước mong có hàm răng trắng đều, nên giờ chịu đau để chỉnh răng. Có nhiều người giống bạn Hương tiếc 2 chiếc răng khểnh của Nhung vì nghĩ răng bị nhổ đi, sự thật là bác sĩ vẫn giữ lại, chỉ có điều làm cho nó khểnh một cách kín đáo hơn thôi. Đến liveshow lần này, Nhung được tháo niềng răng nên hát và cười sẽ được tự nhiên hơn nhiều.

  - Em là fan của chị. Bận đi hát và chuẩn bị cho liveshow như vậy thì chị tập Yoga vào thời gian nào? (Nguyen Duc Trung, 29 tuổi, So Ngoai vụ Lang Son)

  - Hồng Nhung: Nhung lại càng phải tập đều hơn, phải dậy sớm để tập. Lúc bận nhất càng cần đến Yoga. Nó giúp mình sức khỏe và sức bền, sự kiên nhẫn và bình tĩnh những khi công việc có nhiều áp lực.

  - Chào anh Quang Dũng, em cũng là dân miền Trung, em biết anh là ca sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc VN nhưng cơ duyên anh đến với nghề thì em chưa biết rõ lắm, anh có thể vui lòng thổ lộ cùng quý khán thính giả được không ạ? Chúc anh và chị Jenifer mãi mãi hạnh phúc! (Nguyen Thi Ngoc Tam, 27 tuổi, TP HCM)

  - Quang Dũng: Dũng sinh ra và lớn lên tại Quy Nhơn trong một gia đình có 7 anh chị em, tất cả đều là những người lao động bình thường. Những ngày đầu đi hát tại cà phê Thu Vàng là những kỷ niệm khó quên trong Dũng. Người miền Trung thì thấu hiểu được cái nắng gió và mưa bão nhưng tất cả những điều đó lại là cái nôi nuôi dưỡng cho tâm hồn và giúp mình dễ hòa nhập với không gian và hoàn cảnh mới. Và sau hai cuộc thi, giành được giải nhì tiếng hát truyền hình và huy chương vàng năm 1997, Dũng có thêm những động lực để đeo đuổi nghề, đeo đuổi niềm đam mê đến hôm nay.

  - Chị Nhung ơi, em hỏi tế nhị một chút: Chị và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có tình cảm nào khác với tình thày trò không? (Nguyễn Đức Trung, 29 tuổi)

  - Hồng Nhung: Có chứ, một tình cảm rất đặc biệt của hai người nghệ sĩ, một người sáng tác còn một người thể hiện gặp gỡ và thăng hoa trong âm nhạc. Đó chính là điều tạo nên sự gắn bó, thân thiết, khác thường như có khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nói về Hồng Nhung: "thân thiết quá không biết gọi là ai".

  - Hi anh Quang Dũng. Anh có thể "bật mí" về con đường đến với chị Jennifer Phạm được không ạ! Cám ơn anh và chúc anh hạnh phúc và thành đạt. (Đức Phượng, 23 tuổi, Hải Dương)

  - Quang Dũng: Con đường đến tình yêu thật xa còn ánh mắt thì thật gần. Nhưng điều quan trọng tâm hồn và con tim mình cảm nhận như thế nào. Và Dũng hy vọng, trong tình yêu này, mình có thật nhiều sự yêu mến và trân trọng. Hình ảnh lần gặp đầu tiên gặp nhau trong Dũng bây giờ thật mơ hồ, nhưng cái mơ hồ đó lại là một định mệnh thật ý nghĩa và sâu sắc.

  - Chúc mừng chị! Chị có thể cho các fan được biết về ngày đính hôn vừa rồi của chị? Tại sao chị không chia sẻ niềm vui lớn của mình với mọi người? Chị có thể nói một chút về ngày cưới sắp tới của chị được không? Chúc chị luôn hạnh phúc. (Vũ Thúy Hiền, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 24 tuổi)

  - Hồng Nhung: Thực ra Nhung chưa có tổ chức lễ gì cả. Có lẽ đối với người của công chúng tin tức còn đi nhanh hơn cả sự kiện. Nhưng khi nào niềm vui đến Nhung mong muốn sẽ được chia sẻ cùng mọi người. Và cũng xin chúc bạn được hạnh phúc!

  - Chào anh Quang Dũng. Thực sự là em rất thích giọng hát cũng như phong cách biểu diễn của anh. Có một số trang đưa thông tin về anh trước khi anh nổi tiếng nhưng chưa đầy đủ. Em rất muốn được đọc tự truyện của Anh. Liệu anh có viết tự truyện không? (Ngọc Bá, 25 tuổi, Hưng Yên)

  - Quang Dũng: Đến giờ, Quang Dũng vẫn chưa có suy nghĩ là mình sẽ viết tự truyện. Dũng nghĩ, một người viết tự truyện phải có tuổi đời và tuổi nghề thật dài và phải có những biến cố xung quanh nghề nghiệp, lý tưởng và cho đời sống. Nhưng có lẽ nói nhiều về điều này cũng không đủ... Dũng mong muốn những điều mình thực hiện được mọi người ủng hộ.

  - Chị Hồng Nhung xinh quá, trong như cô gái 22 vậy. Nếu như có một mơ uớc, không biết là kiếp sau chị sẽ vẫn là ca sĩ chứ hay chị sẽ làm một việc gì khác. (Võ Tấn Vinh, 24 tuổi, 370 CMT8, phương 10, quận 3, TP HCM)

  - Hồng Nhung: Bạn Vinh ơi mình có được quyền chọn kiếp sau sẽ làm gì không? Bạn thấy mình nên chọn sự nghiệp nào? Thấy bạn khen xinh, mình thấy tự tin quá. Hay kiếp sau sẽ làm ngôi sao màn bạc? Cảm ơn bạn và chúc bạn "một ngày mới" nhiều niềm vui.

  - Anh Dũng ơi! Em mới học lớp 7 nhưng nghe rất nhiều nhạc của anh và rất thích. Anh ơi, cho em hỏi khi nào mới phát hành vé liveshow? Em rất muốn xem nhưng không biết khi nào và liên hệ mua vé ở đâu? Chúc anh sức khỏe. (Lê Nguyễn Hoàng Dũng, 12 tuổi, 26/14 Huỳnh Đình Hai, quận Bình Thạnh, TP HCM)

  - Quang Dũng: Rất vui khi bé Hoàng Dũng đã gửi câu hỏi này. Chương trình Vì ta cần nhau của Quang Dũng và Hồng Nhung đến hôm nay vẫn chưa phân bổ vé, nhưng bé Dũng có thể liên hệ qua cà phê Grammy, 40 A, Trần Cao Vân, quận 1. Xin chúc bé Dũng học thật giỏi nhé!

  - Làm thế nào mà anh "cưa đổ" cô hoa hậu có vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính nhất từ trước tới nay vậy? Anh sắp lên chức "Daddy" có đúng không? Nếu đúng thì xin chúc mừng và chúc anh chị luôn biết giữ gìn hạnh phúc của mình và tình cảm của người hâm mộ. (Thanh Payne, 28 tuổi, Salt Lake city, Utah, USA)

  - Quang Dũng: Cảm ơn lời chúc mừng của bạn. Cưa đổ một người con gái đã khó mà cưa đổ một vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính càng khó hơn. Nhưng tất cả theo Dũng nghĩ đều là duyên số vì cuộc đời chỉ có 60 năm mà thôi.

  - Chị yêu, em quý mến chị không chỉ qua giọng hát mà còn ở nhân cách con người chị, vẫn dõi theo chị và mừng cho chị ở mỗi thành công mà chị đạt được. Chị có thể cho em biết làm sao mà chị trông lúc nào cũng yêu đời, yêu người đến vậy? (Nguyễn Thị Minh Nguyệt, 36 tuổi, 36/26Nguyễn Hới, Vũng Tàu)

  - Hồng Nhung: Cảm ơn bạn Minh Nguyệt. Nhung nghĩ rằng giọng hát và nhân cách đầu tiên là trời cho. Sau đó phụ thuộc vào sự trau dồi, học hỏi những người xung quanh mình. Điều quan trọng mà Nhung học được từ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cả những sách mình được đọc là cần phải có sự khiêm tốn. Vì như thế mới vươn lên tiếp được. Cũng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, với câu hát bất hủ "Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ", Nhung đã sống hết mình để mỗi ngày đều có thể chọn một niềm vui. Niềm vui nhất là được yêu người, phải không bạn?

  Tiec da khong chia se nhieu hon

  - Em chào chị! Em muốn hỏi chị một câu: đa số những người phụ nũ nổi tiếng cuối cùng đều có một sự lựa chọn chung là người chồng giàu có, khi là Việt kiều, khi là người nước ngoài. Theo chị đó có phải là sự ngẫu nhiên duyên nợ hay là một cuộc kiếm tìm khắt khe? Thân chào chị và chúc chị ngày càng xinh đẹp! (Anna Pham, 26 tuổi, French)

  - Hồng Nhung: Nhung nghĩ đó có thể là khuôn mẫu nhưng không phải ai cũng đi theo. Giàu có cũng phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. Nếu bạn có ý giàu đây là giàu tiền thì đối với Nhung chưa phải "là giàu"! Tôi không tin vào việc tìm kiếm khắt khe là sẽ được. Chuyện duyên nợ lại càng phải đến một cách tự nhiên.

  - Chào anh Quang Dũng, tôi hồi hộp chờ đến giây phút này để được trò chuyện cùng anh, tôi không phải mê tiếng hát của anh như những người khác mà tôi mê phong cách biểu diễn của anh, bây giờ trong anh thật hạnh phúc, tôi cầu chúc cho hạnh phúc của hai người, dạo này thấy anh gầy đi, anh lo lắng về điều gì có thể chia sẻ với khán giả được không? (Hoang Uyen, 28 tuổi, Da Nang)

  - Quang Dũng: Nếu đã trót mê phong cách biểu diễn thì mê luôn giọng hát cho cho Quang Dũng được mừng bạn nhé! Nói đùa cho vui vậy thôi chứ Quang Dũng nghĩ là một người của công chúng thì không những phong cách và giọng hát mà còn nhiều thứ khác phải được sắp xếp một cách chỉn chu. Bạn đừng lo, chắc thời gian sắp tới Dũng sẽ mập lên rất nhiều vì luôn ở nhà và ăn cơm đúng bữa!

  - Chị nghĩ thế nào về các ca sĩ trẻ thời nay? Họ hát những ca khúc, nghe xong không biết họ hát gì, nội dung ra sao? Đó có phải là điểm yếu nên họ ít được lưu lâu trong lòng người nghe?(Nhật Hoàng, 37 tuổi, Hà Nội)

  - Hồng Nhung: Nhung nghĩ rằng, mỗi cách thể hiện chắc phải có hấp dẫn riêng nên trường phái âm nhạc nào cũng có khán giả riêng của mình. Nhưng bạn Hoàng có thể đúng, giá trị thời trang khác với giá trị tồn tại. Nghệ thuật có bề sâu trí tuệ và tình cảm thì không chỉ lóe lên chớp nhoáng mà sẽ lưu trong lòng người, như âm nhạc Trịnh Công Sơn chẳng hạn.

  - Em chào chị Hồng Nhung! Em rất rất yêu thích giọng hát của chị, đặc biệt khi nghe chị hát bài hát "Mai em mười bảy, mười bảy bông hồng...", chị có thể hát lại bài đó được không ạ (Ngọc Anh, 24 tuổi, Bắc Ninh)

  - Hồng Nhung: Chị nghĩ tuổi 17 là mốc tuổi đẹp nhất của con gái chúng ta. Bài hát đó rất dễ thương và hồn nhiên. Cả Ngọc Anh và chị Nhung không phải là 17 tuổi nữa, nhưng nếu mình giữ được tâm hồn tươi trẻ và thể chất khỏe mạnh thì ở tuổi nào mình cũng có thể tạo nên một mốc riêng của mình. Có thể càng ngày càng đẹp hơn.

  - Chào anh! Không biết anh có còn nhớ Thuỷ từng hát cùng anh ở Thu Vàng không ? Em rất mừng khi thấy tin vui của anh. Chúc anh hạnh phúc. Sắp tới anh có dự định gì mới cho công việc của mình không? Chúc anh có thêm nhiều bài hát hay. (Bích Thủy, 29 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Quang Dũng: Chào Thủy, em khỏe không? Đọc câu hỏi này làm anh nhớ đến bài hát Ngày em đến mà anh đã được nghe em hát. Anh có về Quy Nhơn nhưng không liên lạc được với em. Cho anh gửi lời thăm đến mọi người. Anh cũng có dự định sắp tới sẽ về Quy Nhơn, hy vọng sẽ gặp lại Thủy, chúc Thủy luôn vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.

  - Anh Quang Dũng yêu vợ tương lai của mình ở điểm nào nhất? (Hoàng Hiếu, 25 tuổi, Đồng Nai)

  - Quang Dũng: Yêu vợ mà chỉ yêu một điểm là không được rồi. Nói chung yêu tất tần tật! (cười)

  - Chào anh Quang Dũng ! Em là một người rất yêu mến giọng hát của anh. Ở cách xa anh hơn nghìn km nhưng em luôn theo dõi những tin tức về anh và em có thể nghe những bài hát của anh cả ngày thậm chí hết ngày này qua ngày khác. Em mong rằng giọng hát của anh sẽ càng nồng nàn, ấm áp hơn khi từ nay luôn có một người vợ dịu hiền và xinh đẹp ở bên. Em rất muốn biết khi nào thì được nghe Album "Vì ta cần nhau" của anh ạ. Chúc anh và hoa hậu mãi mãi hạnh phúc! (Phạm Phương Thảo, 28 tuổi, 40 Hàm Nghi - TP Hải Dương)

  - Quang Dũng: Phương Thảo thân mến, album Vì ta cần nhau có lẽ được phát hành vào trung tuần tháng 8. Quang Dũng hy vọng những bài hát trong album này sẽ là những lời yêu thương nồng nàn mà Quang Dũng và Hồng Nhung muốn gửi đến khán giả. Ngay chủ đề của album cũng là mong muốn thể hiện những sự ân cần để tất cả mọi người cùng nhau chia sẻ.

  - Chào anh chị, em rất muốn hỏi anh chị là: Có những khó khăn và trở ngại gì khi anh chị hợp tác trong album này không ạ, có thế nói là sự đối lập giữa hai thế hệ ca sĩ, điều gì khiến anh chị dung hòa được sự chênh lệch đó và tạo nên sự thành công hôm nay? (Đỗ Hữu Hải, 24 tuổi, Hà Nội)

  - Quang Dũng: Có rất nhiều khó khăn khi thực hiện chương trình Vì ta cần nhau nhưng khó khăn ở đây là về mặt âm nhạc. Tất cả những bài hát mình phải thực hiện làm sao để thấy được sự chuẩn bị và đẳng cấp của ê kíp thực hiện. Với một bài hát đôi khi một thứ chuyên môn không đủ mà cần rất nhiều sự kết hợp từ hòa âm, tính cách và tinh thần khi trình bày. Quang Dũng và Hồng Nhung đã suy nghĩ và sắp xếp với mong muốn mang đến cho khán giả những gì tốt nhất cũng như khẳng định cho sự kết hợp này.

  - Hồng Nhung: Một bài hát khi hát đơn ca, thể hiện tính cách rất riêng về cả thẫm mỹ và giọng hát. Khi hát song ca làm thế nào để hòa quyện mà vẫn giữ cái riêng của mình là khó khăn đầu tiên và cơ bản. Chúng tôi luyện tập nhiều, từ khi chỉ với một cây ghita do Đức Trí chơi sau đó với phần hòa âm của dàn nhạc. Cũng cần có bàn bạc, thậm chí tranh luận để đi đến cách tốt nhất, hòa hợp nhất. Giọng nam và giọng nữ cũng chênh nhau một quãng 4 nên việc chấm bè, chọn câu, cũng đòi hỏi nhiều cân nhắc.

  Điều vui nhất là khi nghe lại những demo của bài hát đã thu, cả hai dễ dàng nhận thấy giọng ca đã quyện, bài hát đã được thể hiện một cách hợp lý, đặc biệt là tình cảm và tự nhiên. Chúng tôi không muốn phô trương kỹ thuật ca hát hay những sự phức tạp trong âm nhạc mà muốn thể hiện sự giản dị và đạt đến sự xúc động. Ở trong phòng thu cũng vậy, mỗi khi anh Trí thốt lên "sắp khóc rồi đây!" là khi chúng tôi biết bài hát đã thu xong.

  - Hình của chị và Quang Dũng rất đẹp. Xin chúc mừng anh chị đã tìm được nửa kia của mình. Em xin đặt câu hỏi với chị Hồng Nhung. Em nhớ không chính xác, chị đã hát gần 30 năm rồi, vậy có khi nào cảm thấy chán nản hay muốn bỏ nghể hát không? (nếu bỏ nghề thì âm nhạc Việt Nam thiếu một bông hoa trí tuệ như chị) (Võ Tấn Vinh, 24 tuổi, 370 CMT8, phường 10, quận 3, TP HCM)

  - Hồng Nhung: Cũng có những khi Nhung cảm thấy rất căng thẳng mà sợ rằng mình quá nhỏ bé cho nhiều thử thách trong nghề. Có những lúc sợ không thành công, có những lúc không thành công trong một dự kiến âm nhạc hay chỉ đơn thuần là trong việc thể hiện một bài hát nhưng chưa bao giờ Nhung muốn bỏ nghề hát cả. Ca hát chính là ý nghĩa cuộc sống của Nhung.

  - Anh Dũng rất giống diễn viên Kang Sang Woo, sau khi lấy vợ anh có tiếp tục duy trì hình tượng sân khấu là một chàng trai lãng tử hát nhạc trữ tình không? Nếu không thì diện mạo mới là gì? (Thoa Psc, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Quang Dũng: Hình tượng của một ca sĩ sẽ gắn liền với hình ảnh ban sơ. Với những bài hát đầu tiên mà Quang Dũng trình bày cho đến hôm nay là những kỷ niệm mãi mãi ở lại cùng Dũng. Thành ra khi mình trăn trở về những kỷ niệm là mình muốn sống mãi trong hình ảnh đó.

  - Chào chị Nhung. Xin chúc mừng chị về những niềm vui trong công việc cũng như cuộc sống. Em có dịp được xem chị hát bài "Vườn yêu" trong chuyến lưu diễn của chị vừa rồi. Bài hát được remixed rất hay. Có phải bài này trong dự án CD của chị và anh Quốc Trung không? Bao giờ thì chị định ra mắt album này? Chúc chị luôn vui khỏe và đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. (Danh Nguyen, 25 tuổi, USA)

  - Hồng Nhung: Bản Vườn yêu remix mới chỉ là demo. Nó sẽ được phối mới theo cách thể hiện khác nữa. Quốc Trung "mang tiếng" là "chậm như sên" để ra một sản phẩm, nhưng bao giờ cũng hay. Hồng Nhung rất vui được cùng với Quốc Trung trong dự án âm nhạc mới, trong đó chỉ có một số ít bài hát được remix mà hầu hết là các ca khúc mới. Hy vọng trong năm 2008, album sẽ được phát hành với một hình ảnh hoàn toàn mới.

  - Chào anh Quang Dũng, anh đẹp trai quá em. hát hay, style ăn mặc của anh lại rất đẹp, em muốn hỏi là có khi nào chị Jenifer Phạm ghen anh với ai chưa? (Hương, 24 tuổi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc)

  - Quang Dũng: Cảm ơn lời khen của em. Đây là lời khen làm cho Quang Dũng vui cả ngày, nhưng rất tiếc ở nhà thì cứ bị chê từ sáng đến tối. Quang Dũng chỉ sợ mình phải ghen ngược lại thì có.

  - Trước hết, xin được chúc mừng hạnh phúc của Hồng Nhung và Quang Dũng. Mình xin hỏi là đã có bao giờ Hồng Nhung và Quang Dũng đánh mất gì đó mà cảm thấy rất hối tiếc không (về vấn đề tình cảm)? (Bích Phượng, 30 tuổi, Vũng Tàu)

  - Hồng Nhung: Nhung không hối tiếc gì mà cảm thấy rất may mắn được gặp gỡ và trở thành người bạn thân thiết với Quang Dũng. Vì ta cần nhau chỉ là mốc đầu tiên đánh dấu sự kết hợp của Dũng và Nhung. Hy vọng trong tương lai, tình bạn và tình đồng nghiệp này còn giúp hai người đem đến khán giả nhiều tác phẩm khác.

  - Quang Dũng: Hối tiếc lớn nhất với Quang Dũng là không cùng với Hồng Nhung chia sẻ nhiều hơn nữa. Bởi vì đến nay, sự gần gũi đã làm cho hai người cảm thấy rất vui và tìm được những điều thật tốt cho nghề nghiệp và cuộc sống.

  - Chi tuy lớn tuổi nhưng rất hâm mộ giọng hát của Hồng Nhung và Quang Dũng. Xin hỏi hai em có bà con xa hay gần gì không mà sao giống nhau thế. (Nguyễn Thị Yến, 48 tuổi, Bến Tre)

  - Hồng Nhung: Cảm ơn chị Yến. Chúng em mong rằng CD Vì ta cần nhau với phong cách âm nhạc nghiêng về cổ điển rất tình cảm sẽ làm chị hài lòng. Có lẽ chị thấy em và Dũng giống nhau vì hai người đều gầy "gió thổi bay". Và cả hai có phong cách hơi giống nhau. Nhưng chúng em không có họ xa gần gì, một người ở miền Trung còn người ở miền Bắc.

  - Tôi là một khán giả rất hâm mộ ca sĩ Hồng Nhung bởi giọng hát hay và cách trả lời thông minh. Tôi nghĩ chị rất hợp với nghề MC, sao chị không thử sức trong lĩnh vực mới này? (Trần Vũ Huyền Thư, 25 tuổi, Lâm Đồng)

  - Hồng Nhung: Bạn Huyền Thư đang "nói trúng tim đen" rồi đấy! Mình rất mong muốn được thử sức trong năm 2008 này. Nhớ cổ vũ cho mình nhé!

  - Em là một người hâm mộ tiếng hát của anh. Em rất thích hát nhưng không thể hát được trước đám đông. Anh có cách nào làm bớt run khi hát trước đám đông không ạ? Kinh nghiệm của anh chẳng hạn. (Đức, 28 tuổi, Thanh hoá)

  - Quang Dũng: Ngày đầu tiên Dũng đi hát cũng giống tâm trạng của bạn vậy. Dũng cũng không biết mình dạn dĩ lên từ khi nào, và điều quan trọng là mình suy nghĩ công việc của mình như thế nào. Khi mình đo lường được công việc đó, thì mình mới vượt qua được con đường mà mình muốn đi. Cầu mong làm sao, những suy nghĩ của bạn thật chín chắn nhé!

  Tiec da khong chia se nhieu hon

  - Em không có câu hỏi nào cả, em chỉ muốn chúc chị Hồng Nhung và anh Quang Dũng luôn là những nghệ sĩ hàng đầu VN về cả tài năng và nhân cách như anh chị đã và đang xây dựng. Ba em là một crazy fan của hai anh chị đấy, dòng nhạc trữ tình và lãng mạng của anh chị cũng hút hồn em rồi. Chúc anh chị luôn hạnh phúc với tân lang, tân nương của mình nhé! (Hthb, 24 tuổi, TP HCM)

  - Quang Dũng: Em không đặt câu hỏi cho anh nhưng anh mong em và gia đình nhận từ anh lời cảm ơn chân thành. Cầu mong mọi điều an lành và hạnh phúc đến với em cùng gia đình.

  - Hồng Nhung: Cảm ơn em và xin gởi lời cảm ơn cả ba mẹ. Với chương trình âm nhạc song ca lần này, Dũng và Nhung sẽ thể hiện dòng nhạc trữ tình theo một phong cách khác. Rất mong em và ba mẹ sẽ đón nghe và cho ý kiến. Nhung và Dũng rất trân trọng ý kiến của những người như gia đình ta. Xin chúc cả nhà hạnh phúc và mạnh khỏe!

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tiếc đã không chia sẻ nhiều hơn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiếc đã không chia sẻ nhiều hơn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tiec da khong chia se nhieu hon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiếc đã không chia sẻ nhiều hơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hậu Trường của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - HẬU TRƯỜNG