Phục hồi "cậu nhỏ"

Thứ ba, 16 Tháng mười 2007, 10:35 GMT+7
 • Các bác sĩ thuộc đơn vị Nam khoa - bệnh viện Bình Dân TPHCM đang thực hiện vi phẫu thuật để phục hồi “chỗ ấy” cho bệnh nhân
  Các bác sĩ thuộc đơn vị Nam khoa, bệnh viện Bình Dân TP HCM đang thực hiện vi phẫu thuật để phục hồi “chỗ ấy” cho bệnh nhân.

  Như mọi cơ quan khác, "bảo bối" của chàng cũng có thể có khiếm khuyết. Tuy nhiên với sự tiến bộ của y học hiện nay, việc can thiệp để “cải thiện” bộ phận sinh dục của nam giới hoàn toàn có thể thực hiện được.

  Anh T., 33 tuổi, ngụ tại quận 10, TP HCM, có nỗi khổ tâm là “chỗ ấy” của mình ngắn hơn bình thường một cách “đáng hổ thẹn”.

  Hơn 3 năm nay, anh đã tìm đến các bác sĩ thuộc đơn vị Nam khoa, Bệnh viện (BV) Bình Dân TP HCM để yêu cầu được thực hiện phẫu thuật kéo dài.

  Qua thăm khám, bác sĩ Nguyễn Thành Như cho biết mặc dù “của quý” của anh T. rất nhỏ nhưng về chức năng vẫn hoàn toàn bình thường nên khuyên anh không nên phẫu thuật.

  Dù chấp nhận lời khuyên của bác sĩ nhưng do mặc cảm nên anh không dám lập gia đình. Cuối cùng, bác sĩ Như đã đồng ý thực hiện phẫu thuật kéo dài “của quý” cho anh T.

  Đơn vị Nam khoa đã tiếp nhiều bệnh nhân có nhu cầu muốn kéo dài thêm “của quý” với nhiều nguyên nhân khác nhau. Có trường hợp bị vợ ghen cắt “chỗ ấy” và quẳng mất, có trường hợp bị vùi bẩm sinh, cũng có những trường hợp bị “đoạn” do ung thư.

  Theo bác sĩ Nguyễn Thành Như, thực sự việc phẫu thuật “kéo dài chỗ ấy” không phải là kéo dãn ra như nhiều người vẫn nghĩ mà là phẫu thuật để đem phần bên trong chôn dưới da ra bên ngoài bằng kỹ thuật cắt dây treo.

  Do gốc dương vật dính vào xương mu bằng dây chằng, nên để làm nó dài ra, bác sĩ có thể cắt rời dây chằng này đi, phẫu thuật chỉ làm 2-3 cm nằm bên trong được “dời” ra ngoài. Liệt dương sau mổ có thể xảy ra dù rất hiếm gặp. Phẫu thuật chỉ được thực hiện cho những người có dương vật thật sự ngắn, dưới 4 cm.

  Tuy nhiên, những người sau khi được thực hiện phẫu thuật này không nên mừng vội vì có khi mọi thứ lại trở về như cũ sau 6 tháng đến 2 năm. Ngoài ra, còn có biến chứng là việc phẫu thuật kéo dài có thể chạm dây thần kinh gây ra những cảm giác khó chịu.

  Ngoài những đề nghị được làm cho dài thêm, các bác sĩ nam khoa cũng gặp nhiều trường hợp muốn làm cho thẳng lại vì “chỗ ấy” bỗng dưng ngày càng cong. Tình trạng cong có thể do bẩm sinh hoặc do tai nạn. Hầu hết những trường hợp này đều nhập viện trễ vì tâm lý e ngại, cho đến khi không thể đi tiểu được.

  Theo bác sĩ Như, nếu “của quý” cong khoảng 30 độ vẫn có thể quan hệ tình dục được nhưng rất khó, nếu cong hơn 60 độ thì thân chủ không thể làm gì. Nguy hiểm nhất là những trường hợp bị cong do chấn thương nhưng bệnh nhân không đến bác sĩ ngay lúc đó sẽ để lại di chứng sẹo và việc điều trị trễ không giúp hồi phục nhiều.

  Bên cạnh đó, bệnh viện Bình Dân còn thực hiện tiểu phẫu đặt tinh hoàn cho những trường hợp bị thiếu tinh hoàn bẩm sinh hay mất tinh hoàn (do chấn thương, do ung thư...). Việc thay thế tinh hoàn giả bằng silicon chỉ giúp giải quyết về mặt thẩm mỹ để bệnh nhân bớt mặc cảm. Tiểu phẫu để gắn tinh hoàn giả rất đơn giản và chỉ trong vòng vài phút. khó khăn hiện nay là ở Việt Nam chưa có tinh hoàn nhân tạo bằng silicon, vì vậy bệnh nhân phải gửi mua ở nước ngoài, giá khoảng 500 USD.

  Ngoài những trường hợp có vấn đề thật sự còn có rất nhiều người, đại đa số là người trẻ đến khám tại đơn vị nam khoa vì cứ nghĩ “cái” của mình bất thường, cho là nó ngắn quá so với bạn bè. Yêu cầu mà họ thường đặt ra là bác sĩ làm sao chích thứ thuốc nào đó, hay phẫu thuật để nó lớn hơn. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Thành Như, chỉ những trường hợp có vấn đề thực sự mới được can thiệp.

  (Theo Người Lao Động)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phục hồi "cậu nhỏ"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phục hồi "cậu nhỏ" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phuc hoi cau nho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phục hồi "cậu nhỏ" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chàng Nàng của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - CHÀNG NÀNG