Những ngôi sao biết cười (Phần cuối)

Thứ ba, 05 Tháng tư 2005, 06:19 GMT+7
 • Nhung ngoi sao biet cuoi Phan cuoi

  - Em không chịu đâu. Ngôi Sao Biết Cười thể hiện một thái độ không đồng ý có thể đoán trước được.

  Những Ngôi Sao Biết Cười Phần I

  - Hay là em xấu quá nên không dám gặp mặt bọn anh. – Ngọn Lửa Nhảy Múa trêu tức Ngôi Sao Biết Cười.

  - Ừ! Em sợ lắm. Em sợ ba người ngất đi trước nhan sắc nghiêng thùng đổ nước. Í không phải! Là nhan sắc nghiêng thành đổ nước của em. Không khéo cả ba cùng “kết” em hết.

  - Chúng ta là bạn mà. Bạn bè thì phải biết mặt nhau chứ. - Bầu Trời cố thuyết phục Ngôi Sao Biết Cười.

  - Ngoan đi anh cho ăn kẹo. – Ngọn Lửa Nhảy Múa lần đầu tiên xuống giọng van xin.

  - Em lớn rồi không thèm ăn kẹo nữa.

  - Vậy thì ăn kẹo đồng nha! – Ngọn Lửa Nhảy Múa hăm hở gõ một hình người đang khệ nệ lôi khẩu đại bác to đùng ra trông buồn cười không thể tả.

  ***

  Địa điểm do Ngôi Sao Biết Cười chọn là ở quán kem Mây Hồng. Bây giờ thì Mọt Sách có thể đoán được tại sao những dòng thoại của Ngôi Sao Biết Cười luôn có màu hồng. Đã biết là ngôi sao thì phải ở trên cao nhưng Mọt Sách vẫn không biết có cần phải cao đến tầng thứ chín của quán kem không. Bằng chứng là quán không có thang máy, khi leo đến tầng chín, chỗ điểm hẹn, cũng là lúc Mọt Sách chẳng còn trông thấy gì hết. Nó ngồi thở hổn hển. Bây giờ thì nó có thể chắc rằng một con mọt sách thì không thể leo quá cao như thế. Nhưng quái! Sao đến giờ rồi mà chỉ có mình Mọt Sách, ba người còn lại cứ như bị bốc hơi khỏi Trái Đất mất tăm vậy. Tất cả dường như đang hứa hẹn một cuộc leo cây ngoạn mục cho Mọt Sách. Mọt Sách bắt đầu gọi kem. Cô bé phục vụ đem thực đơn ra và hỏi nó muốn chọn món nào trong các loại mây như mây ngũ sắc, mây sau cơn mưa, mây mưa mùa hè, mây bốn mùa. Hic! Đối với Mọt Sách lúc này thì nó muốn chọn loại mây nào có thể đưa nó từ tầng chín xuống tầng trệt mà không phải đau khổ như lúc leo lên cơ.

  Bầu Trời ngồi ở bàn kế bên Mọt Sách. Nó đến sớm hơn giờ hẹn nửa tiếng. Phương châm của Bầu Trời là đến sớm để… canh me. Và nhìn lò dò xuất hiện. Nó nhận ra ngay Mọt Sách khi tên khờ đó không tìm ra thang máy mà chạy việt dã từ tầng một lên tầng chín. Nhưng dù ngồi ở chỗ hẹn hay ngồi ở ké bên thì Bầu Trời cũng sốt ruột không kém Mọt Sách, nó đang nhìn đồng hồ với vận tốc mỗi giây một lần. Ngọn Lửa Nhảy Múa và Ngôi Sao Biết Cười vẫn chưa xuất hiện…


  - Bạn dùng gì?

  - Ở đây có món nào đặc biệt không bạn? Bầu Trời ngước lên hỏi khi cô bé phục vụ bước đến bàn nó.

  - Có món Bầu Trời rất ngon. Cô bé phục vụ đột ngọt mím môi để giấu nụ cười tinh quái. Tiếc thay cái mím môi đó càng khiến Bầu Trời chột dạ tợn.

  - Ngôi Sao Biết Cười mỉm cười ngó Bầu Trời và Mọt Sách trước khi bỏ về. Nó đã hết giờ làm việc. Ngôi Sao Biết Cười thật tự hào về bản thân mình. Nó quả là thiên tài, là cao thủ khi đã biết mặt Bầu Trời và Mọt Sách trong khi hai tên đó vẫn chưa biết tí gì về nó. Chỉ tiếc là hôm nay người hay cãi nhau với nó nhất là Ngọn Lửa Nhảy Múa không đến. Nhưng không sao, ngày mai lên mạng Ngôi Sao Biết Cười sẽ nói cho Bầu Trời và Mọt Sách biết sự thật về nó. Đồng thời nó cũng sẽ mắng cho Ngọn Lửa Nhảy Múa một trận nhớ đời. Kế hoạch của nó xem như thành công mĩ mãn. Trong niềm tự hào vô tận, nó tung tăng chạy ra chỗ để xe. Một tên con trai đang cố len xe vào chỗ của nó.

  - Ê! – Ngôi Sao Biết Cười nhanh chóng chạy tới khêu áo gã con trai. – Anh có thấy anh làm trầy xe mới của tôi rồi không?

  - Đó là tại hết chỗ mà. Cô bé không thấy sao?

  - Không! – Ngôi Sao Biết Cười vênh mặt lên thành một đường thẳng song song với bầu trời.

  - Con gái gì mà chanh chua y như là… Như là… Gã con trai đột ngột sững người lại.

  Ngôi Sao Biết Cười cũng giật mình không kém. Đôi mắt cô bé tròn xoe, chớp chớp. Ngôi Sao Biết Cười chớp mắt đến cái thứ ba thì nó hét toáng lên.

  - Á!

  Gã con trai cũng hét toáng lên. Không biết ai lớn tiếng hơn ai.

  (theo Mực Tím)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Những ngôi sao biết cười (Phần cuối)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những ngôi sao biết cười (Phần cuối) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhung ngoi sao biet cuoi Phan cuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những ngôi sao biết cười (Phần cuối) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Lời Yêu của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - LỜI YÊU