Người chết vẫn nhận tiền trợ cấp

Thứ ba, 28 Tháng mười một 2006, 09:37 GMT+7
 • Không ít người chết 2-3 năm, nhưng hằng tháng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền trợ cấp thường xuyên. Thậm chí, những người đã chết còn ký tên, hoặc điểm chỉ vân tay trên danh sách nhận tiền. Chuyện xảy ra tại một Viện dưỡng lão của tỉnh Đồng Nai.

  Bà Nguyễn Thị Xuân đã chết, nhưng danh sách nhận tiền trợ cấp vẫn còn đến quý 3/2006.
  Bà Nguyễn Thị Xuân đã chết, nhưng danh sách nhận tiền trợ cấp vẫn còn đến quý 3/2006.

  Đó là Viện Dưỡng lão Dốc Mơ, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Tổng cộng có 15 cụ già cô đơn, không nơi nương tựa, sống nhiều năm ở đây. Rồi các cụ quy tiên; trong đó, có 5 cụ là: Nguyễn Thị Mũn, Nguyễn Thị Thiều, Nguyễn Thị Xuân, Lại Thị Vui và Nguyễn Thị Tự.

  Bảng danh sách trợ cấp thường xuyên do UBND xã Gia Tân 1 lập, vẫn có tên 5 cụ xen lẫn với tên những cụ đang còn sống tại Viện dưỡng lão. Trên bảng danh sách ấy, 5 cụ vẫn thường xuyên ký tên, hoặc điểm chỉ dấu vân tay nhận tiền trợ cấp cho đến tận quý 3 năm 2006. Bình quân, mỗi cụ nhận 590.000 đồng một quý.

  Trong bảng danh sách trợ cấp tiền cho người cao tuổi sống ở xã Gia Tân 1, cũng do UBND lập tiếp tục thể hiện 7 cụ già khác đã về... suối vàng, nhưng vẫn nhận tiền trợ cấp 310.000 đồng một quý, với chữ ký, điểm chỉ vân tay trên danh sách.

  Tiền trợ cấp cho người sống cũng bị xà xẻo

  Ông Phạm Tiến Hưng, cán bộ phụ trách chi trả tiền trợ cấp xã hội của UBND xã Gia Tân 1 đã xà xẻo, bớt xén tiền trợ cấp của 20 người đang còn sống. Quý 3 năm 2006, thay vì được hưởng 590.000 đồng, bà Phạm Thị Liễu chỉ được ông Hưng đưa 500.000 đồng.

  Tương tự, đối với 13 trường hợp khác, ông Hưng cũng "vặt" của họ 90.000 đồng một người. Thậm chí, ông Nguyễn Văn Tịnh bị thương tật, cũng bị ăn chặn tiền trợ cấp. Hai đứa con mồ côi của ông Mão được Nhà nước trợ cấp 800.000 đồng một quý, nhưng ông Hưng chi đưa 400.000 đồng.

  Ông Hưng xác nhận có sai phạm. Tuy nhiên ông này cho biết, "sau khi bị phát hiện, tôi đã mang tiền đến từng nhà hoàn trả cho các đối tượng trợ cấp".

  Riêng với 5 trường hợp người già ở Viện Dưỡng lão Dốc Mơ, ông Hưng khẳng định thuộc trách nhiệm của cán bộ nhiệm kỳ trước và lãnh đạo chính quyền xã đã ký duyệt.

  (Theo Lao Động)

  Việt Báo (Theo-Ngoisao)
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Người chết vẫn nhận tiền trợ cấp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người chết vẫn nhận tiền trợ cấp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi chet van nhan tien tro cap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người chết vẫn nhận tiền trợ cấp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI