Minh triết phương Đông và triết học phương Tây

Thứ ba, 31 Tháng tám 2004, 21:22 GMT+7
 • Minh triet phuong Dong va triet hoc phuong Tay
  Minh triết phương Đông và triết học phương Tây - tuyển tập những công trình của nhà triết học đương đại Pháp F.Jullien (NXB Đà Nẵng - 2004).

  Là Viện trưởng Viện Marcel Granet, Chủ tịch Viện Quốc tế Triết học, Viện trưởng Viện Tư tưởng đương đại, F.Jullien đã dùng cách nhìn phương Tây để tìm hiểu, nắm bắt tư tưởng Trung Hoa và ngược lại, dùng cách nhìn Trung Hoa để rà soát lại một cách hệ thống tư tưởng Âu Tây. Sách dày 1.050 trang, do các dịch giả Hoàng Ngọc Hiến, Nguyên Ngọc, Đinh Chân, Đào Hùng, Trương Thị An Na chuyển ngữ, đặc biệt có ích cho trí thức trẻ Việt Nam, những người đang hăm hở nắm bắt công nghệ tiên tiến của thế giới nhưng lại không chú trọng đúng mức đến những thế mạnh của văn hóa cội nguồn của dân tộc.

  T.Đ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Minh triết phương Đông và triết học phương Tây

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Minh triết phương Đông và triết học phương Tây bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Minh triet phuong Dong va triet hoc phuong Tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Minh triết phương Đông và triết học phương Tây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Quán Cuối Tuần của chuyên mục Du Lịch.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - DU LỊCH - QUÁN CUỐI TUẦN