Không muốn cưới chỉ vì đã "quan hệ"

Thứ tư, 26 Tháng chín 2007, 14:26 GMT+7
 • Ảnh minh họa.
  Ảnh minh họa.

  Vấn đề của tôi là tôi đã có quan hệ với người mình yêu, tất nhiên là chúng tôi có dự định sẽ kết hôn với nhau nhưng tôi mong mọi người không quá chú ý vào phê phán việc có quan hệ trước hôn nhân là đúng hay sai mà mong sẽ được góp ý.

  Tôi muốn mọi người nói cho tôi nên làm thế nào để mối quan hệ giữa chúng tôi, và cả những người đã và sẽ có quan hệ trước hôn nhân, trở nên tốt đẹp hơn sau chuyện đó. Vì với tôi, nó đã xảy ra, có kết luận đúng hay sai cũng không giúp được gì nhiều nữa. Với kinh nghiệm của những người đã lập gia đình và những người đã trải qua chuyện này, tôi mong mình sẽ nhận được lời khuyên để có thể tìm ra được hướng đi để có kết thúc tốt đẹp trong chuyện của mình.

  Còn từ những gì mà tôi đã và đang trải qua, tôi thực sự nghĩ những người đang yêu thật sự nên giữ gìn chuyện đó đến khi kết hôn. Ở trong chăn mới biết chăn có rận!

  Tôi năm nay 23 tuổi, anh ấy 27 tuổi. Trước đây tôi đã yêu một người và vì anh ấy mà tôi bỏ người kia. Tôi không hối hận về quyết định đó, anh ấy cũng là người đàn ông đầu tiên của tôi.

  Chúng tôi biết nhau từ tháng 3 năm nay, nhưng mới yêu nhau được khoảng gần 3 tháng, còn chuyện đó được gần 1 tháng, thế là quá nhanh, tôi biết vậy và giờ tôi không muốn mọi chuyện đi vào lối mòn: yêu nhau - quan hệ với nhau - chán nhau - chia tay. Tôi muốn mình sẽ không phạm thêm sai lầm nữa.

  Ngoại hình của tôi không có gì nổi bật, về tính cách như mọi người nhận xét thì trầm tính, hơi ít nói, nhẹ nhàng nhưng tôi là người có nghị lực. Từ bé gia đình không hạnh phúc và đầy đủ nhưng tôi đã nỗ lực vươn lên, học xong ĐH, tôi ra trường và đang làm ở một tổ chức tài chính với nhiều triển vọng.

  Ngoại hình anh ấy thì cao và khá đẹp trai, tất nhiên không quá nổi bật, nhưng thế là khá ổn. Anh ấy là con trai trong nhà còn có chị và một em gái, bố đã mất. Anh ấy rất cởi mở và hòa đồng, thích giao du nhiều bạn bè, rất ga-lăng nhưng cũng khá gia trưởng và quyền hành. Về tính cách chúng tôi có vẻ khá trái ngược nhau và có lẽ điều đó làm tôi bị thu hút ban đầu.

  Phải nói thực sự là vì ngoại hình anh ấy khá nổi nên từ ban đầu có chú ý đến nhưng không quan tâm (vì tôi vốn nghĩ, người đẹp trai thì chắc không phù hợp với tôi). Chỉ sau khi tôi nghỉ ở công ty cũ - chỗ cùng làm với anh ấy - để chuyển đến chỗ mới hiện nay thì anh ấy tán tôi rất mạnh và tôi cũng đã đổ. Thời gian đó khá ngắn ngủi. Khi chúng tôi chính thức yêu nhau thì cả hai bên gia đình đều biết và ủng hộ.

  Phải nói thêm rằng, anh ấy trước đây có một thời gian rất chơi bời, đua xe, cờ bạc, đi bụi... nhưng không dính vào ma túy. Anh ấy khẳng định điều đó trước đây và sau này không bao giờ có chuyện đó. Và trước khi gặp tôi khoảng 2 năm, sau khi bố anh mất, anh đã thay đổi. Mọi người trong gia đình anh còn nói, từ khi gặp tôi anh ấy đã thay đổi nhiều hơn. Tất nhiên là mọi người trong gia đình tôi không biết tất cả chuyện này, chỉ biết sơ sơ thôi nhưng nói chung cũng khá quý mến anh. Về công việc của anh cũng chưa được ổn định như tôi, anh đang làm nhân viên kinh doanh của một công ty tư nhân, thu nhập và vị trí cũng chưa chắc chắn.


  Mới đầu anh muốn chúng tôi sẽ kết hôn vào cuối năm nay nhưng thực sự tôi thấy còn nhiều vấn đề quá nên muốn để đến năm tới, anh cũng đã không muốn nhưng vẫn theo quyết định của tôi.

  Có một vấn đề khá rắc rối giữa chúng tôi là vấn đề tài chính, do thu nhập của anh không cao và chưa ổn định, anh cũng lại hay tiêu xài rất hoang phí nên cũng hay lấy tiền của tôi tiêu vặt. Thực ra anh không bao giờ hỏi nhưng tôi biết anh chẳng có đồng nào nên đưa thôi. Tuy nhiên cũng có lúc tôi đâm ra bực mình vì chẳng hạn nhà anh có việc chi tiêu, khoảng 1 triệu hoặc vài trăm trả tiền điện thoại, anh không có mà đi vay không được thì tôi lại cho vay. Nhưng anh không trả lại tôi, tôi lại phải lấy khoản này, khoản khác bù vào hoặc vay bạn bè (ở nhà tôi vẫn đưa nửa lương cho mẹ và còn đi học thêm) nên nhiều khi tôi thành ra nợ nần. Chuyện này đã xảy ra 2-3 lần rồi, và thú thật tôi cũng hơi khó chịu.

  Chúng tôi chưa lấy nhau, tiền của anh tôi không muốn quản lý chặt chẽ quá, nhưng vấn đề tiền bạc nhiều khi lại làm tôi khó xử, không biết nên thế nào cho phải, và cả sau này lấy nhau nữa!

  Vì hai người cũng có dự định kết hôn và cũng biết rõ gia đình nhau (hoặc đó là một cái cớ tốt để vin vào) chúng tôi đã quan hệ với nhau, khoảng 1 tháng gần đây, và tôi cảm thấy điều đó làm cho chúng tôi trở nên nhàm chán hơn, cứ như chuyện đó là đương nhiên giữa hai người, thực sự rất khác với việc chỉ là yêu như trước. Tôi nên làm thế nào để tình cảm của hai người tốt hơn và sau này chúng tôi lấy nhau thì sẽ không chán nhau hay lấy nhau chỉ vì đã quan hệ với nhau?

  Mọi người thường nói đến rất nhiều chuyện quan hệ trước hôn nhân nhưng nếu điều đó đã xảy ra thì nên làm thế nào? Trong trường hợp của tôi, tôi phải làm sao và nên nói thế nào để anh ấy hiểu?

  P.L.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Không muốn cưới chỉ vì đã "quan hệ"

  Nhận xét tin Không muốn cưới chỉ vì đã "quan hệ"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không muốn cưới chỉ vì đã "quan hệ" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong muon cuoi chi vi da quan he ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không muốn cưới chỉ vì đã "quan hệ" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chia Sẻ của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - CHIA SẺ