Không đủ điểm vẫn được vào lớp 10

Thứ ba, 19 Tháng chín 2006, 09:59 GMT+7
 • Theo chỉ tiêu năm học 2005-2006, Sở GDĐT Đồng Nai giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường THPT Trị An (huyện Vĩnh Cửu) là 800 học sinh lớp 10 và kết quả điểm chuẩn xét tuyển vào trường là 38,5 điểm. Thế nhưng, nhiều học sinh bị “trượt”, điểm xét tuyển thấp hơn điểm chuẩn 2-9,5 điểm vẫn lọt được vào trường THPT Trị An.

  Một số trường hợp như của thí sinh H. thấp hơn điểm chuẩn 3,5 điểm; N., T. thấp hơn điểm chuẩn 6,5 điểm. Cá biệt có trường hợp của T. thấp hơn điểm chuẩn đến 9,5 điểm. Những trường hợp “vượt tuyến” kiểu này có con của cán bộ huyện và thư tay của lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu.

  Trong khi đó, có ít nhất chín trường hợp có bút phê của Sở GDĐT Đồng Nai cho những thí sinh không đủ điểm chuẩn vào học như M., B., D..

  Hiệu trưởng trường THPT Trị An Nguyễn Sơn Trường giải thích: “Đây là những đối tượng chiếu cố, và cũng là chủ trương của ngành GDĐT. Những đối tượng không đạt điểm chuẩn thì tôi xin ý kiến UBND huyện và trình sở. Nếu sở đồng ý tôi mới dám nhận”.

  (Theo Người Lao Động)

  Việt Báo (Theo-Ngoisao)
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không đủ điểm vẫn được vào lớp 10

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không đủ điểm vẫn được vào lớp 10 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong du diem van duoc vao lop 10 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không đủ điểm vẫn được vào lớp 10 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI