Khởi tố 3 phó chi cục thuế Đống Đa

Thứ sáu, 31 Tháng tám 2007, 09:27 GMT+7
 • Chiều 30/8, công an quận Đống Đa, Hà Nội, ra quyết định khởi tố bị can đối với ba phó chi cục thuế Đống Đa, gồm Phùng Mạnh Quyền, Phạm Quang Minh và Lê Kim Loan vì có liên quan đến hai cán bộ phòng thu lệ phí trước bạ đã bị bắt trước đó.

  Bắt hai cán bộ Chi cục thuế Đống Đa

  Ba cán bộ trên bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh cố ý làm trái các quy định Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.

  Trước đó, hai cán bộ Chi cục thuế Đống Đa là Lê Đức Thanh, đội trưởng và Vũ Hoàng Việt, nhân viên thu lệ phí trước bạ, cũng đã bị khởi tố bắt tạm giam 4 tháng về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

  Theo xác định của cơ quan điều tra, Thanh và Việt đã cấu kết với những nhân viên kinh doanh ôtô, thông đồng với một số lãnh đạo chi cục thuế, khai báo hồ sơ giả để giảm lệ phí trước bạ của ôtô từ 5% xuống còn 2%.

  Ngay sau khi bị bắt, Việt khai nhận, do đã có sự thống nhất trước của đội trưởng và lãnh đạo Chi cục Thuế nên tất cả các hồ sơ Việt trình lên đều được Lê Đức Thanh và 3 Phó chi cục Phùng Mạnh Quyền, Phạm Quang Minh, Lê Kim Loan ký duyệt.

  Kiểm tra hơn 600 hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ tại Chi cục thuế Đống Đa, cơ quan công an đã phát hiện có 56 hồ sơ không được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng vẫn có bản photo trong hồ sơ lưu tại Chi cục thuế Đống Đa. Ngoài ra, còn có 8 hồ sơ nộp lệ phí trước bạ 2% trước ngày được cấp đăng ký kinh doanh và số hồ sơ còn lại bước đầu xác minh thấy đa số các hộ này không kinh doanh vận tải hành khách.

  Trong số 64 hồ sơ trên, cơ quan điều tra xác định: Phó chi cục Thuế quận Đống Đa Phùng Mạnh Quyền đã ký 26 hồ sơ, gây thiệt hại hơn 505 triệu đồng; Phó chi cục Phạm Quang Minh ký 16 hồ sơ, gây thiệt hại hơn 351 triệu đồng; Phó chi cục Lê Kim Loan ký 22 hồ sơ, gây thiệt hại hơn 377 triệu đồng.

  Ước tính thiệt hại do 3 bị can gây nên lên tới 1,2 tỷ đồng. Công an quận Đống Đa đang điều tra, mở rộng vụ án.

  Khánh Ngọc

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khởi tố 3 phó chi cục thuế Đống Đa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khởi tố 3 phó chi cục thuế Đống Đa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khoi to 3 pho chi cuc thue Dong Da ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khởi tố 3 phó chi cục thuế Đống Đa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hình Sự của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - HÌNH SỰ